Hà Tĩnh thu gần 2,1 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan   |    Cập nhật kiến thức cho 71 cán bộ diện BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh quản lý   |    Thu nhập bình quân của người dân Lộc Hà tăng gấp 3,1 lần chỉ trong 9 năm   |    Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh tặng quà các gia đình chính sách   |    Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà người có công, đối tượng chính sách   |   

Nghi Xuân khai trương Trung tâm định hướng nghề nghiệp

  
Cỡ chữ


 Sáng nay (9/6), Trung tâm Dạy nghề hướng nghiệp & Giáo dục thường huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Công ty TNHH HDC (TP Hà Nội) tổ chức lễ khai trương Trung tâm giáo dục định hướng.

Vừa khai trương, trung tâm đã thu hút 30 học viên đăng ký du học và 60 em đi xuất khẩu lao động

Đây là nơi tư vấn, đào tạo định hướng việc làm cho các học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp đại học có nhu cầu đi xuất ngoại (Nhật bản). Tại trung tâm, các em được đào tạo miễn phí khóa học tiếng Nhật 6 tháng bao gồm: Chi phí đào tạo, sách học và tham khảo, áo quần và được tìm hiểu thêm văn hóa lịch sử cũng như thị trường lao động tại đất nước “mặt trời mọc”.

Sau khi hoàn thiện khóa học, thi đậu chứng chỉ tiếng Nhật và đóng một khoản chi phí, các em có thể tìm kiếm việc làm trong khoảng thời gian từ 3-5 năm tại Nhật Bản.


Đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia lễ khai trương

Việc thành lập Trung tâm định hướng nghề nghiệp tại huyện Nghi Xuân không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm được khoản chi phí đi lại, ăn ở tại Hà Nội ước tính 20 - 30 triệu đồng trong thời gian 6 tháng, mà còn giúp phụ huynh quản lý, giám sát con em mình trong quá trình học tập.