Nông dân Hà Tĩnh sử dụng trên 120 nghìn tấn thuốc bảo vệ thực vật và phân hóa học mỗi năm   |    Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn Hà Tĩnh   |    Hôm nay, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Hà Tĩnh bước vào ngày làm việc cuối cùng   |    Hà Tĩnh thu hút hơn 2.600 tỷ đồng đầu tư xây dựng, phát triển đô thị   |    Xây dựng kế hoạch, triển khai ngay các nghị quyết HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVII   |   

Syria bất ngờ trả huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho Pháp

  
Cỡ chữ


Syria vừa bất ngờ trả lại huân chương Bắc đẩu Bội tinh hạng nhất mà Pháp đã trao cho Tổng thống Bashar al-Assad năm 2001, sau khi Pháp cùng với các đồng minh Anh và Mỹ nã hơn 100 tên lửa vào nước này.

Sputnik ngày 19-4 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Syria cho hay Damascus đã trả lại huân chương Bắc đẩu Bội tinh hạng nhất mà cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac đã trao cho Tổng thống Bashar al-Assad năm 2001.

syria bat ngo tra huan chuong bac dau boi tinh cho phap

Ông Assad và ông Chirac trước lễ trao huân chương. Ảnh: Reuters

Quyết định trên được đưa ra sau khi Pháp cùng với Mỹ và Anh phóng hơn 100 tên lửa vào các mục tiêu của Syria, với cáo buộc chưa được kiểm chứng về một vụ tấn công hoá học ở khu vực Đông Ghouta.

Trong đoạn thông báo được Bộ Ngoại giao Syria đăng tải, Tổng thống Assad cũng gay gắt chỉ trích Pháp vì đã cùng với Mỹ tấn công nước này.

Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Pháp, được Napoleon Bonaparte lập ra ngày 19-5-1802 để tặng thưởng cho những cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp. Những người được tặng thưởng Bắc đẩu bội tinh sẽ trở thành một thành viên trong Légion d"honneur (quân đoàn danh dự).

Mỗi năm khoảng 3.000 người được trao tặng phần thưởng này, trong đó có khoảng 1/10 là người nước ngoài.

Theo ANTĐ


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thăm dò ý kiến

Poll: Thông tin nào trên cổng thông tin điện tử mà bạn quan tâm nhất?
Thông tin thủ tục hành chính25%
25% Complete
Thông tin kinh tế - xã hội25%
25% Complete
Thông tin chỉ đạo điều hành50%
50% Complete

Thống kê

Đang xem:   771
Đã xem hôm nay:   4.059
Đã xem:   27.484.028

Sự kiện