Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cấp, ngành chỉ đạo quyết liệt, tập trung cao nhất cho công tác phòng dịch   |    Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung   |   

Sáng nay, các trường học ở Hà Tĩnh đón học sinh trở lại trường

  

07:40 15/09/2021

Sáng nay, hầu hết các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu buổi học trực tiếp đầu tiên trong năm học mới 2021 - 2022. Các phương án phòng dịch được triển khai bài bản, chặt chẽ ngay từ cổng trường.

Trong sáng nay (15/9), 11/13 huyện, thị, thành phố đã đón học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trở lại trường (bậc mầm non chưa tổ chức dạy học).

2 huyện Nghi Xuân và Hương Khê vẫn đang tiếp dục duy trì hình thức học trực tuyến và sẽ triển khai học trực tiếp từ ngày 20/9. Trường THPT Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên) cũng đang tạm lùi việc dạy học vì trường nằm trong vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Theo phương án đã được lựa chọn, tất cả các trường học tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca (sáng, chiều); giữ nguyên số học sinh/lớp, mỗi tuần học 5 buổi đối với tiểu học, 6 buổi đối với THCS và THPT, mỗi buổi không quá 4 tiết.


Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường, công tác phòng chống dịch bệnh, việc thực hiện nguyên tắc 5K tại các trường được siết chặt.

Theo đó, học sinh đến trường được phân luồng theo giờ giấc và các cổng chính, cổng phụ để hạn chế tối đa sự tiếp xúc; được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường và được theo dõi sức khỏe thường xuyên; các trường không tổ chức sinh hoạt tập thể, giữa các tiết học nghỉ giải lao tại phòng học; không tổ chức bán trú.

Báo Hà Tĩnh tiếp tục cập nhật

Theo Báo Hà Tĩnh
Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.464
Tổng số truy cập:   31.115.387

Sự kiện