Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

88 sản phẩm tham gia bình chọn “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hà Tĩnh năm 2021”

  

07:15 23/09/2021

Theo thông tin từ Sở Công thương, đến nay, có 88 sản phẩm của 64 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh tham gia bình chọn “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hà Tĩnh năm 2021”.


Bộ đồ bếp bằng gỗ của Công ty CP Sản xuất và Thương mại mỹ nghệ Thái Yên (Đức Thọ) tham gia bình chọn.

Theo đó, các địa phương có số lượng sản phẩm tham gia nhiều như: Thạch Hà (11), Đức Thọ (9), Can Lộc (9), TX Hồng Lĩnh (8), Nghi Xuân (8)…

Các sản phẩm tập trung vào các nhóm như: chế biến nông, lâm, thủy hải sản và thực phẩm (63); thủ công mỹ nghệ (8); thiết bị, máy móc, dụng cụ, phụ tùng cơ khí (6) và các sản phẩm khác (11).

Đến nay, UBND tỉnh cũng đã thành lập Hội đồng bình chọn gồm 9 thành viên do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh làm Chủ tịch Hội đồng. Hiện, đơn vị liên quan đang tham mưu thành lập Ban giám khảo, tổ giúp việc để giúp Hội đồng bình chọn đánh giá, chấm điểm các sản phẩm tham gia theo quy định.


Sản phẩm tôm nõn của Tổ hợp tác Kinh doanh và Chế biến hải sản Hoa Linh Chi (Nghi Xuân) lần đầu tiên tham gia hoạt động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Dự kiến từ nay đến tháng 10/2021, Hội đồng bình chọn sẽ tổ chức bình chọn và trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021.

Trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Công thương chủ trì tham mưu Hội đồng bình chọn xem xét tổ chức bình chọn, trao giấy chứng nhận phù hợp quy mô, điều kiện và có thông báo cụ thể cho các đơn vị, cá nhân liên quan.

Việc tổ chức bình chọn “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh năm 2021” nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm chất lượng, có giá trị sử dụng cao, nhiều tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Qua đó, hoạt động này cũng khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc đổi mới công nghệ, ứng dụng máy móc tiên tiến, phát triển sản phẩm, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

Theo Báo Hà Tĩnh


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   2.552
Tổng số truy cập:   31.417.440

Sự kiện