Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Vinh danh học sinh giỏi và tri ân các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ khuyến học Hà Tĩnh

  

07:56 19/10/2021

Chương trình được tổ chức nhằm cổ vũ, vinh danh những học sinh học giỏi, nỗ lực vượt khó; tri ân các tổ chức, cá nhân đóng góp cho Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”, tiếp tục phát huy công tác khuyến học, khuyến tài tỉnh Hà Tĩnh.

Tối 18/10, Đài Phát thanh - Truyền hình, Hội Khuyến học và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ”.

Dự chương trình có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương...


Đại biểu tham dự chương trình

Mở đầu chương trình, khán giả và đại biểu đã cùng được xem phóng sự ôn lại truyền thống đất học Hồng Lam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, thời kỳ nào Hà Tĩnh cũng có người đỗ đạt cao, có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng quê hương, đất nước. Truyền thống hiếu học ấy đang được tiếp tục gìn giữ, phát huy, góp phần đưa giáo dục - đào tạo Hà Tĩnh luôn giữ vững tốp đầu cả nước. Trong năm học 2020 - 2021, tỉ lệ học sinh giỏi quốc gia đạt gần 90% số thí sinh tham gia thi, đứng thứ ba toàn quốc.


Tiết mục “Ngàn ước mơ Việt Nam”

Đặc biệt, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, giáo dục Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả ấn tượng với 578 điểm 10, 2.749 lượt thí sinh có tổ hợp môn tuyển sinh đại học, cao đẳng từ 27 điểm trở lên. Dù vậy, trên chặng đường vươn tới giảng đường đại học của nhiều học sinh còn gặp không ít trắc trở bởi hoàn cảnh mồ côi bố mẹ, hay bố mẹ bị bệnh tật hiểm nghèo…

Để kịp thời tiếp sức cho các em, cuối tháng 8/2021, Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” đã được thành lập và đi vào hoạt động ngay trong năm học 2021 - 2022. Những hoạt động đầu tiên của quỹ đã mang đến những ý nghĩa thiết thực, chắp cánh cho ước mơ chinh phục tri thức của học sinh Hà Tĩnh.

Đến nay, tổng số tiền chuyển về quỹ cùng số tiền các đơn vị cam kết và đỡ đầu trực tiếp cho học sinh đạt gần 13 tỷ đồng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Chủ tịch Hội Khuyến học Đoàn Đình Anh và Giám đốc Công ty cổ phần D&N Group Bùi Giang Nam trò chuyện về công tác khuyến học, khuyến tài.

Tại chương trình, thông qua cuộc trò chuyện với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Chủ tịch Hội Khuyến học Đoàn Đình Anh và Giám đốc Công ty cổ phần D&N Group Bùi Giang Nam, khán giả hiểu thêm về những kết quả trong công tác khuyến học, khuyến tài của Hà Tĩnh những năm gần đây.

Các đại biểu cũng đã làm rõ cách thức hoạt động và tính lan tỏa mạnh mẽ của Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”; sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh nhà, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của các đơn vị...


Em Bạch Thị Lam (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê), có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vẫn xuất sắc giành 28,5 điểm khối C) đã có nhiều chia sẻ trực tiếp tại trường quay.

Khán giả cũng được xem phóng sự về một số em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quỹ nâng bước tới trường.

Đến nay, đã có hơn 100 em được quỹ hỗ trợ, thực hiện ước mơ vào học đại học. Qua đó, tạo sự lan tỏa tới các địa phương, các sở, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp… tiếp tục đồng hành, hỗ trợ rất nhiều trường hợp cụ thể khác.


Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ đã tặng hoa chúc mừng đại diện các em học sinh được trao học bổng hỗ trợ từ Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng hoa tri ân các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tiêu biểu, có nhiều đóng góp vào Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình:


Tiết mục “Người thầy” do Khánh Hà cùng guitar Thanh Hoàng thể hiện


Ca khúc “Xinh tươi Việt Nam” do Trần Đô và tốp múa Sunflower biểu diễn


Ca sĩ Đinh Thành Lê biểu diễn ca khúc “Về xứ Nghệ cùng anh” và “Con đường đến trường”.


Tiết mục múa hát “Chắp cánh ước mơ” khép lại chương trình.

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   2.651
Tổng số truy cập:   31.427.408

Sự kiện