Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |    Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện bảo đảm trật tự ATGT dịp lễ Quốc khánh   |   

Triều Tiên tuyên bố 'chiến thắng dịch COVID-19'

  

00:39 12/08/2022

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố "Triều Tiên đã chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID-19". Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đã không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới nào trong suốt hơn 1 tuần qua.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp mặt các quan chức và nhà khoa học ngành y tế- những người đã góp phần tạo nên thắng lợi trong chiến dịch chống dịch của đất nước - Ảnh: KCNA

Tại cuộc họp cuộc họp toàn quốc rà soát công tác chống dịch khẩn cấp tổ chức ngày 11/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un khẳng định "Triều Tiên đã chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19", qua đó bảo vệ được sức khỏe và tính mạng của người dân.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của Tư lệnh Bộ chỉ huy phòng chống dịch khẩn cấp của Nhà nước Ri Chung Gil, cho hay Triều Tiên có 4,7 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi hoàn toàn trong vòng 3 tháng sau khi vận hành chế độ phòng dịch khẩn cấp tối đa. Số ca tử vong do dịch bệnh chỉ là 0,0016%.

*Vào ngày 12/5/2022, Triều Tiên thông báo ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên và sau đó thực hiện kế hoạch phòng chống dịch ở mức cao nhất trong cả nước.

Trong đợt dịch này, số ca mắc ghi nhận hằng ngày ở Triều Tiên đạt đỉnh vào ngày 15/5 với 392.920 ca và đến ngày 29/7 thì không còn ghi nhận ca mắc nào.

Hiện cơ quan phòng dịch của Triều Tiên vẫn tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp ngăn ngừa dịch lây lan, tăng cường sự liên thông, hỗ trợ và hợp tác giữa các ngành, lĩnh vực trong chiến dịch phòng dịch trên cả nước.

Theo TTXVN/KCNA

Link gốc: https://baochinhphu.vn/trieu-tien-tuyen-bo-chien-thang-dich-covid-19-102220811140804218.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện