Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Khẩn trương bắt tay vào việc

  

08:02 01/02/2023

Chỉ thị của Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết đã nhiều lần đề cập đến từ “khẩn trương”. Trong bối cảnh đất nước đang phục hồi sau dịch bệnh thì rất cần các bộ, ngành, địa phương bắt tay ngay vào việc, tận dụng thời gian và cơ hội để phát triển kinh tế xã hội.

Đầu năm mới Canh Tý 2020 đã có 55 chuyến tàu cập cảng Tân Cảng - Cát Lái

Nếu như trước đây, những ngày đi làm sau kỳ nghỉ Tết, không khí "ăn chơi" vẫn bao trùm. Doanh nghiệp sản xuất rơi vào cảnh thiếu lao động, người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại nhiều cơ quan phải chịu cảnh bực tức, khó chịu vì "cán bộ" vẫn đang bận du Xuân, lễ chùa, chúc Tết.

Tư tưởng "tháng Giêng là tháng ăn chơi" hay "còn mùng là còn Tết" còn đâu đó trong suy nghĩ của một số cán bộ, công chức, người lao động. Tâm lý "xả hơi" tạo thành "sức ỳ" đối với mỗi người, và hệ quả của nó là "sức ỳ" của cả xã hội và nền kinh tế.

Tư tưởng "đủng đỉnh đầu năm" này hiện chỉ còn rất ít. Đi qua một năm khó khăn chồng chất, ngay từ những ngày đầu Xuân, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tranh thủ lên kế hoạch, tổ chức ra quân từ sớm. Nông dân nhiều địa phương trên cả nước hồ hởi xuống đồng sản xuất với mong muốn có một năm sản xuất nông nghiệp đạt bội thu.

Như một thông lệ, từ ngày mùng 4 Tết Quý Mão này, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đi "xông đất" ngành giao thông vận tải, "tới thăm" hàng loạt dự án trọng điểm từ Nam ra Bắc.

Chuyến công tác đặc biệt đầu Xuân này không chỉ để thị sát, kiểm tra mà còn động viên, truyền cảm hứng về một khí thế, quyết tâm mới, không để "tháng Giêng là tháng ăn chơi", mà tháng Giêng là tháng làm việc tích cực để bắt tay ngay vào nhiệm vụ năm 2023.

Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tranh thủ thời gian vàng khi đã kiểm soát được dịch bệnh, tạo thành cơ hội đẩy nhanh sự phục hồi và phát triển đất nước. Chậm lại chút sẽ thụt lùi, trong khi người dân đòi hỏi đất nước từng ngày tiến bước.

Vì vậy, "vui Xuân mới, không quên nhiệm vụ", thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán là yêu cầu được Thủ tướng đưa ra với các cấp, các ngành trong Chỉ thị được ban hành ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Chính phủ luôn sẵn tinh thần hành động. Sự quết tâm của lãnh đạo Chính phủ đã thấy rõ. Cả bộ máy cần vào cuộc quyết liệt, bắt tay ngay vào công việc. Từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần trở lại với "guồng quay công việc" sau kỳ nghỉ Tết.

Đất nước ta còn nghèo, mỗi người cố gắng phát huy trí tuệ, cần cù lao động sản xuất ngay từ ngày đầu năm. Chung tay góp sức chúng ta mới hy vọng sánh vai cùng các nước năm châu. Đừng để "đầu năm thong thả cuối năm vất vả", không nên vui chơi quá đà mà bê trễ công việc.

"Làm việc nào dứt điểm việc đó, làm càng sớm càng có lợi cho đất nước, cho nhân dân", Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ thông điệp này trong chuyến công tác đầu Xuân.

Bên cạnh đó, cần kiểm tra công vụ đột xuất với một số địa phương, một số nganh, một số lĩnh vực để bảo đảm Chỉ thị của Thủ tướng phải được nghiêm túc thực hiện tề trên xuống dưới trong hệ thống các cơ quan hành chính, trong các doanh nghiệp.

Theo BCP

Link gốc: https://baochinhphu.vn/khan-truong-bat-tay-vao-viec-102230201073735998.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.124
Tổng số truy cập:   32.467.949

Sự kiện