Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Can Lộc hoàn thành 99,8% diện tích gieo cấy lúa vụ xuân

  

08:36 01/02/2023

Đến thời điểm hiện tại, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã hoàn thành gieo cấy trên 99,8% diện tích lúa vụ xuân năm 2023.

Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Can Lộc bắc mạ khay cung ứng cho người dân.

Vụ xuân 2023, Can Lộc gieo cấy trên diện tích 9.118 ha. Năm nay, huyện vẫn tiếp tục sử dụng các bộ giống chủ lực, phù hợp với địa phương, có ưu thế vượt trội về năng sất và chất lượng như: Nếp 98, Thái Xuyên, VNR20, Hà Phát 3…

Nhờ triển khai có hiệu quả đề án tập trung ruộng đất trên diện tích gần 3.500 ha nên đã tạo thuận lợi cho người dân trong ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất, thực hiện cánh đồng 1 giống, 1 thời vụ, 1 quy trình sản xuất. Ngoài ra, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương và sự chủ động của người dân trong việc tuân thủ nghiêm khắc lịch thời vụ đã là yếu tố để Can Lộc trở thành địa phương hoàn thành diện tích gieo cấy vụ xuân lớn nhất tỉnh.

Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện, đến thời điểm hiện tại, bà con đã hoàn thành việc gieo cấy đạt tỉ lệ hơn 99,8% diện tích, trong đó số gieo thẳng 9.075 ha, còn lại là cấy.

Người dân xã Sơn Lộc chăm sóc lúa xuân

Hiện tại, cây lúa đang phát triển tốt trên đồng ruộng. Dự kiến trong vài ngày tới, Can Lộc sẽ hoàn thành số diện tích còn lại.

Để đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, ngành chức năng của huyện cũng khuyến cáo bà con cần thường xuyên kiểm tra, tiến hành tỉa dặm và chăm sóc kịp thời khi thời tiết ấm dần lên.

Theo BHT

Link gốc: https://baohatinh.vn/nong-nghiep/can-loc-hoan-thanh-99-8-dien-tich-gieo-cay-lua-vu-xuan/243885.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.170
Tổng số truy cập:   32.467.995

Sự kiện