Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Khai trương Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

  

13:55 29/03/2023

Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cung cấp đến bạn đọc những chủ trương, đường lối, chính sách, văn kiện của Đảng; là cổng thông tin giao tiếp giữa Đảng với nhân dân.

Sáng 29/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ khai trương “Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam” tại địa chỉ: www.dangcongsan.org.vn.

Tại buổi lễ, ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Chỉ đạo - Trưởng ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết, sau gần 2 năm nỗ lực triển khai, Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức được hoàn thiện và đi vào vận hành.

Ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cổng thông tin cung cấp đến bạn đọc những chủ trương, đường lối, chính sách, văn kiện của Đảng; là cổng thông tin giao tiếp giữa Đảng với nhân dân; trung tâm tích hợp thông tin của các cơ quan đảng Trung ương, đảng ủy trực thuộc trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, các bộ, ngành và các tỉnh, thành ủy; là đầu mối tích hợp và chia sẻ thông tin giữa các ấn phẩm của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Giao diện Cổng thông tin gồm 3 khối nội dung lớn: Khối tin tức (các chuyên mục: Tin hoạt động; lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xây dựng Đảng...); Khối dữ liệu (các chuyên mục: Văn bản mới; Hướng dẫn công tác Đảng; cơ quan Đảng Trung ương; tổ chức chính trị - xã hội; Bộ, ngành; Tỉnh thành ủy...); Khối các ứng dụng (các chuyên mục: Hỏi đáp trực tuyến, đối thoại trực tuyến, góp ý xây dựng Đảng, Diễn đàn xây dựng Đảng...)

“Cổng thông tin điện tử được thiết kế như một tổng kho dữ liệu điện tử đa phương tiện, địa chỉ lưu trữ và liên kết các nguồn tài nguyên thông tin của các cơ quan Đảng Trung ương; các tổ chức chính trị - xã hội; các bộ, ngành; các tỉnh, thành ủy thông qua mạng thông tin toàn cầu internet”, ông Trần Doãn Tiến cho biết.

Lãnh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hệ thống thông tin được tổ chức khoa học, với các lựa chọn tìm kiếm từ cơ bản đến nâng cao, với các phương thức khai thác thông tin đa dạng trên máy tính, các thiết bị thông minh, các mạng xã hội và các tính năng tương tác sẽ giúp độc giả dễ dàng tiếp cận nội dung, thực hiện các ý kiến góp ý, trao đổi, bình luận, chia sẻ; giúp lan tỏa nội dung đến nhiều người và là cầu nối giao tiếp giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Ông Trần Doãn Tiến cho biết, việc đưa Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức đi vào hoạt động là sự cố gắng, quyết tâm và nỗ lực rất lớn trong việc thực hiện Quyết định số 27-QĐ/TW, ngày 10/08/2021 của Ban Bí thư về việc ban hành Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan đảng giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa lưu ý trong bối cảnh hiện nay, báo chí cần tích cực nắm bắt và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ mới, đẩy nhanh chuyển đổi số và nâng cao chất lượng của kênh thông tin chính thống.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng nhắc lại một trong những nội dung quan trọng Đại hội Đảng XIII đã đề ra là tăng cường quản lý, phát triển các phương tiện truyền thông báo chí trên các nền tảng mạng xã hội, Internet.

Sau khi Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản được đưa vào vận hành, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu để vận hành Cổng thông suốt, an toàn tuyệt đối, đảm bảo Cổng là kênh thông tin có tính định hướng, phản ánh toàn diện, kịp thời chủ trương của Đảng cũng như hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

Nhấn mạnh đây sẽ là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt việc cung cấp, cập nhật thông tin trên Cổng phải được thẩm định, biên tập chặt chẽ, không để xảy ra sai sót.

“Tuy làm chặt chẽ nhưng phải chủ động, kịp thời, luôn luôn đi trước chứ không thể đi sau mạng xã hội. Đặc biệt, không để trống thông tin hay nội dung cần định hướng, nhất là những vấn đề nhân dân quan tâm”, ông Nghĩa nhấn mạnh và yêu cầu Cổng thông tin điện tử phải không ngừng đổi mới theo hướng đa phương tiện, hiện đại, tiện ích.

Tại buổi lễ, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức bấm nút khai trương chính thức phát Cổng Thông tin điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam lên mạng Internet./.

Theo VOV

Link gốc: https://vov.vn/chinh-tri/khai-truong-cong-thong-tin-dien-tu-dang-cong-san-viet-nam-post1010447.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện