Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Trung đội trưởng dũng cảm cứu người nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

  

07:32 31/05/2023

Hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước của trung đội trưởng thuộc Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Hương Khê đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh vừa trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết - Trung đội trưởng Trung đội 1 (Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Hương Khê) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Đại tá Võ Quang Thiện – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 24/4, trên đường đi làm về, Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết nghe tiếng kêu cứu thất thanh dưới chân cầu Phúc Trạch, xã Phúc Trạch. Phát hiện một cháu nhỏ đang chới với trôi theo dòng nước, không chút chần chừ, anh Quyết đã dũng cảm lao xuống sông để cứu nạn nhân.

Sau một thời gian vật lộn với dòng nước dữ, anh Quyết đã dìu được nạn nhân vào bờ an toàn. Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết đã cùng một số người dân có mặt tại hiện trường tiến hành sơ cứu ban đầu và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu. Nhờ đó, sức khỏe cháu Trần Tuấn A. (trú xã Phúc Trạch, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Phúc Trạch) đã ổn định trở lại.

Địa điểm Cầu Phúc Trạch - nơi Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết phát hiện và cứu được cháu bé.

Để kịp thời khích lệ, động viên và nhân rộng về hành động dũng cảm của Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết, theo đề nghị của Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định trao tặng bằng khen.

“Hành động dũng cảm, không quản hiểm nguy để cứu người của đồng chí Nguyễn Ngọc Quyết đã làm ngời sáng tinh thần “cứu dân là mệnh lệnh từ trái tim” của người cán bộ dân quân tự vệ, góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân” – Đại tá Phan Huy Tâm, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Theo BHT

Link nguồn: https://baohatinh.vn/luc-luong-vu-trang/trung-doi-truong-dung-cam-cuu-nguoi-nhan-bang-khen-cua-chu-tich-ubnd-tinh/249269.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện