Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Cẩm Xuyên, Thạch Hà trao gần 1.300 suất quà cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

  

14:32 01/06/2023

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trao gần 1.300 suất quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã trao hơn 1.000 suất quà, trị giá khoảng 160 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành trao biểu trưng nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Thơ ở xã Cẩm Quan.

Thời gian qua, thông qua sự kêu gọi, huy động đóng góp của lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn, huyện Cẩm Xuyên quyên góp và nhận đỡ đầu 34 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mức hỗ trợ từ 1-1,5 triệu đồng/tháng/em, trong thời gian nhận đỡ đầu từ 3 - 20 năm.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên Hà Thị Việt Ánh trao biểu trưng nhận đỡ đầu em Nguyễn Văn Mạnh ở xã Cẩm Dương.

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã đến thăm hỏi và trao món quà hỗ trợ đến tận tay các em nhỏ.

Dịp này, huyện Cẩm Xuyên còn trao 600 suất quà cho trẻ mồ côi và hơn 400 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện. Mỗi suất quà trị giá từ 150.000 - 500.000 đồng.

Theo đó, tổng trị giá các phần quà được trao cho trẻ em trên địa bàn toàn huyện dịp Quốc tế thiếu nhi khoảng 160 triệu đồng, bao gồm kinh phí trích từ ngân sách địa phương và huy động xã hội hóa.

Thông qua các hoạt động nhận đỡ đầu và tặng quà Ngày Quốc tế thiếu nhi, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên mong muốn trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội để các em sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển bình đẳng, toàn diện. Cùng với đó, lan tỏa phong trào xã hội hóa công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn.

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trao 265 suất quà tổng trị giá 132 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.


Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt tặng quà cho em Nguyễn Thị Kim Ngân ở thôn Đan Trung, xã Thạch Long.

Trong những ngày qua, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã trực tiếp đến trao tận tay các món quà, thăm hỏi, chia sẻ, động viên các em cùng gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Các địa phương, ban, phòng, ngành, tổ chức đoàn thể trên địa bàn cũng đang có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Các hoạt động đang được triển khai tích cực như: thăm hỏi, tặng quà trẻ em, truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em, bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, bóc lột trẻ em; phòng ngừa tai nạn, thương tích trẻ em; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em…

Khai giảng CLB Bơi hè 2023 tại xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức chính trị, xã hội cũng đã quan tâm, triển khai rất ý nghĩa hoạt động các câu lạc bộ hè cho trẻ như: bóng đá, võ thuật, bơi, tiếng Anh, kỹ năng sống… nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em có cơ hội phát triển những năng khiếu, kỹ năng cho bản thân mình.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức, cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong công tác trẻ em; đặc biệt là đảm bảo thực hiện các quyền của trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình về trẻ em và có liên quan đến trẻ em; vận động xã hội cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Theo BHT

Link nguồn: https://baohatinh.vn/nhip-cau-yeu-thuong/cam-xuyen-thach-ha-trao-gan-1-300-suat-qua-cho-tre-em-nhan-ngay-quoc-te-thieu-nhi/249313.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện