Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Báo chí Trung Đông: Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ mang tính lịch sử

  

07:22 11/09/2023

Ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tới Hà Nội trong chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông tin về chuyến thăm cũng như việc Việt Nam và Mỹ nâng tầm quan hệ lên thành “Đối tác Chiến lược Toàn diện”, được nhiều tờ báo, hãng tin lớn ở khu vực Trung Đông phản ánh đậm nét với nhiều nhận định tích cực.

Tờ báo chính thống “al-Ahram” của Ai Cập đánh giá chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ mang tính lịch sử và quan hệ giữa hai nước đạt được nhiều tiến bộ. Tờ báo dẫn tuyên bố của Tổng thống Joe Biden tại cuộc họp báo chiều 10/9 ở thủ đô Hà Nội, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ ca ngợi sự cải thiện và phát triển quan hệ hai nước trong những năm qua, cho rằng điều này sẽ đóng vai trò là động lực để đạt được sự thịnh vượng và an ninh cho cả hai nước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ đón chính thức. (Ảnh: Trọng Phú)

Tờ “Tin tức ngày nay” (akhbarelyom) cũng của Ai Cập đánh giá Việt Nam và Mỹ là đối tác quan trọng của nhau. Khi bắt đầu chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định, hai nước có cơ hội để định hình khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong những thập kỷ tới. Trong cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Joe Biden bày tỏ hy vọng hai nước sẽ đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực khí hậu, kinh tế và các vấn đề khác.

Hãng Thông tấn của Bahrain, tờ “alarabiya” của Arab Saudi, tờ “alkhaleej” của Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) cùng nhiều tờ báo khác trong khu vực cũng đưa tin về chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden với nhiều bình luận và đánh giá tích cực./.

Theo VOV

Link nguồn: https://vov.vn/chinh-tri/bao-chi-trung-dong-chuyen-tham-viet-nam-cua-tong-thong-my-mang-tinh-lich-su-post1045011.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện