Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Chính giới Mỹ tiếp tục phản hồi tích cực về quan hệ Việt-Mỹ

  

10:34 13/09/2023

Chính giới Mỹ tiếp tục có những phản hồi tích cực về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden, qua đó, hai nước đã xác lập đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững.

Một số nghị sỹ chủ chốt của cả hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Mỹ đã ra tuyên bố hoan nghênh việc Việt Nam và Mỹ nâng cấp quan hệ. Thượng nghị sỹ Dân chủ Jeff Merkley đại diện bang Oregon và Thượng nghị sỹ Cộng hòa Chris Van Hollen đại diện bang Maryland đã ra tuyên bố hoan nghênh việc này.

Tuyên bố khẳng định, đây là cơ hội để làm sâu sắc hơn nữa hiểu biết và cam kết đối với các chương trình khắc phục hậu quả chiến tranh, đồng thời mở ra cánh cửa cho các cơ hội hợp tác mới về công nghệ cao và năng lượng xanh, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Thượng nghị sỹ Cộng hòa Gim Rích (Jim Risch), Thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, bày tỏ hoan nghênh trước việc hai nước tăng cường quan hệ, nhất là hợp tác về công nghệ. Thượng nghị sỹ Gim Rích nhấn mạnh, Mỹ cần bảo đảm các thoả thuận đạt được trong chuyến thăm sẽ đưa lại những kết quả thực sự, qua đó chứng minh cho các đối tác khác ở khu vực, Mỹ là một đối tác tin cậy về dài hạn.

Chính giới Mỹ tiếp tục có những phản hồi tích cực về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden

Về phía Hạ viện, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Michael McCaul đánh giá quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước và là bước đi quan trọng nhằm duy trì an ninh khu vực và tương quan lực lượng toàn cầu. Hạ nghị sỹ McCaul nhấn mạnh, Mỹ mong muốn hợp tác với Việt Nam từ gia tăng thương mại, đầu tư, hợp tác công nghệ, trong đó có công nghiệp bán dẫn, tới củng cố thượng tôn pháp luật, quản trị tốt và duy trì hoà bình, ổn định ở khu vực.

Cùng chia sẻ đây là chương mới trong quan hệ hai nước, Hạ nghị sỹ Gregory Meeks, Thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, và Hạ nghị sỹ Ami Bera, Thành viên cao cấp Tiểu ban Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cho rằng, quan hệ hai nước hiện được gắn kết không chỉ bởi các mối liên kết lịch sử, văn hoá, mà còn thông qua đầu tư, thương mại và an ninh, cũng như hợp tác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục và khí hậu.

Hạ nghị sỹ McCaul cũng hoan nghênh các biện pháp tăng cường hợp tác khoa học công nghệ, trong đó có công nghiệp bán dẫn, mong muốn hợp tác với Việt Nam thúc đẩy quyền con người cũng như duy trì hoà bình, ổn định và tôn trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông nói riêng và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nói chung.

Theo VOV

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/chinh-gioi-my-tiep-tuc-phan-hoi-tich-cuc-ve-quan-he-viet-my-post1045477.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện