Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Đồng bộ thông tin bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia

  

07:33 18/09/2023

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã tập trung kết nối dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong khám, chữa bệnh cũng như các quyền lợi khác.

Với sự phối hợp tích cực, hiệu quả của Công an tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân các cấp Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã rà soát, cập nhật dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT đang quản lý và kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Kết nối dữ liệu tạo điều kiện thuận lợi cho người tha gia BHYT, BHXH

Đến nay, đã có hơn 99,3% người tham gia BHXH, BHYT được đồng bộ, xác thực đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Cùng với đó, BHXH tỉnh đã triển khai các giải pháp kỷ thuật, đảm bảo từng bước sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử quốc gia thay thẻ BHYT giấy khi đi khám, chữa bệnh BHYT; liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe cấp giấy phép lái xe.

Những tiện ích thông minh đó đã giúp người dân thuận lợi hơn so với việc sử dụng thẻ giấy trong quá trình khám, chữa bệnh, nâng cao sự hài lòng của người dân trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính./.

Theo BHT

Link nguồn: https://hatinhtv.vn/vi/khoa-hoc-cong-nghe/tin-bai/119178


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện