Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Đồng bộ thông tin bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia

  

07:33 18/09/2023

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã tập trung kết nối dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong khám, chữa bệnh cũng như các quyền lợi khác.

Với sự phối hợp tích cực, hiệu quả của Công an tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân các cấp Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã rà soát, cập nhật dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT đang quản lý và kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Kết nối dữ liệu tạo điều kiện thuận lợi cho người tha gia BHYT, BHXH

Đến nay, đã có hơn 99,3% người tham gia BHXH, BHYT được đồng bộ, xác thực đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Cùng với đó, BHXH tỉnh đã triển khai các giải pháp kỷ thuật, đảm bảo từng bước sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử quốc gia thay thẻ BHYT giấy khi đi khám, chữa bệnh BHYT; liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe cấp giấy phép lái xe.

Những tiện ích thông minh đó đã giúp người dân thuận lợi hơn so với việc sử dụng thẻ giấy trong quá trình khám, chữa bệnh, nâng cao sự hài lòng của người dân trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính./.

Theo BHT

Link nguồn: https://hatinhtv.vn/vi/khoa-hoc-cong-nghe/tin-bai/119178


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện