Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Hương Sơn   |    Ban hành Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp   |    Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt kiến trúc Chính quyền điện tử năm 2023   |    Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Bảng giá đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nghi Xuân   |   

Cẩm Xuyên tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống tác hại của thuốc lá

  

15:37 02/10/2023

Để nâng cao nhận thức về kĩ năng truyền thông phòng, chống tác tác hại của thuốc lá, nhằm thay đổi hành vi sử dụng thuốc lá tại cộng đồng dân cư, tiến tới xây dựng môi trường không khói thuốc lá, vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên triển khai tập huấn về kĩ năng truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá cho hơn 200 nhân viên y tế thôn, bản trên toàn huyện.

Nội dung chính được giảng viên cung cấp trong buổi tập huấn là: Những quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành; các quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Thông tư số 11/2023/TT-BYT; Chiến lược Quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030; Các kỹ năng truyền thông về công tác phòng, chống tác hại thuốc lá; Tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá...


Ngoài ra, các nhân viên y tế thôn, bản trên toàn huyện được cập nhật kiến thức về tác hại của thuốc lá và những sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá đun nóng; những ảnh hưởng của 2 loại thuốc lá này đối với sức khỏe của người sử dụng. Cùng với đó, các học viên được thông tin thêm các kiến thức cơ bản về cơ chế nghiện và cai nghiện thuốc lá; cách thức tư vấn cho người hút về phác đồ cai nghiện.

Không chỉ học lý thuyết, các học viên trong lớp được chia nhóm, thực hành thuyết trình cách thức tuyên truyền, tư vấn cho người dân. Trọng tâm của lớp tập huấn là giúp nhân viên y tế thôn, bản hiểu rõ những trở ngại khi người nghiện cai thuốc lá, cách giúp người nghiện giải quyết những trở ngại để có thể từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Qua đó, giúp nhân viên y tế thôn, bản có cách thức tư vấn phù hợp để người nghiện thuốc lá tích cực tham gia phác đồ điều trị cai nghiện.

Thông qua lớp tập huấn, giúp nhân viên y tế, thôn bản nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng tới xây dựng một môi trường lành mạnh, không khói thuốc lá; tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá; xây dựng kế hoạch cụ thể tuyên truyền, tại địa phương thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường sống văn minh, hạnh phúc, không khói thuốc lá./.

BBT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện