Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Hương Sơn   |    Ban hành Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp   |    Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt kiến trúc Chính quyền điện tử năm 2023   |    Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Bảng giá đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nghi Xuân   |   

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh thăm và làm việc tại Trnava, Cộng hòa Slovakia

  

14:31 03/10/2023

Trnava (Slovakia) là tỉnh có truyền thống văn hóa, lịch sử với nhiều tiềm năng lợi thế, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nhiều nét tương đồng với Hà Tĩnh, có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch tỉnh tự trị Trnava phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp tục chương trình công tác tại các nước châu Âu, đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu vừa đến thăm và làm việc với tỉnh tự trị Trnava, Slovakia. Ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch tỉnh Trnava đón tiếp và làm việc với đoàn.

Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovakia. Về phía Hà Tĩnh có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch tỉnh tự trị Trnava đón tiếp đoàn cấp cao tỉnh Hà Tĩnh với những nghi thức trang trọng và chân tình, mang đậm truyền thống văn hóa địa phương. Đồng thời cho biết, người dân nơi đây luôn giữ tình cảm kính yêu dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như đất nước Việt Nam.

Ông Jô-zep Vi-kupic thông tin, tỉnh Trnava có lợi thế về phát triển lĩnh vực công nghiệp ô tô. Những năm gần đây, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đã đầu tư xây dựng các nhà máy trên địa bàn. Bên cạnh lĩnh vực công nghiệp, Trnava còn là một trong những địa phương có lợi thế về mật ong và rượu vang.

Chủ tịch tỉnh Trnava nhấn mạnh, hiện địa phương đang có nhiều trường đào tạo nghề hàng đầu tại Slovakia. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, 2 địa phương sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần đưa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Slovakia nói chung và giữa Hà Tĩnh với Trnava nói riêng ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải thông tin với lãnh đạo tỉnh Trnava về tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội; định hướng thu hút đầu tư, các danh mục dự án thu hút đầu tư và những thành quả mà Hà Tĩnh đạt được trong những năm qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng: Qua tìm hiểu, được biết Trnava là tỉnh có truyền thống văn hóa, lịch sử với nhiều tiềm năng lợi thế, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nhiều nét tương đồng với Hà Tĩnh, có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Lãnh đạo 2 tỉnh ký biên bản kết quả buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng gửi lời mời đến ông Jô-zep Vi-kupic - Chủ tịch tỉnh Trnava và các cộng sự sang thăm, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đồng thời trao đổi, thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai bên.

Lãnh đạo 2 địa phương chụp ảnh lưu niệm.

Theo BHT
Link: https://baohatinh.vn/chinh-tri/doan-cong-tac-tinh-ha-tinh-tham-va-lam-viec-tai-trnava-cong-hoa-slovakia/255135.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện