Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

“Bà đầm thép” bóng đá Thái Lan “Madam Dear” ứng cử chức Chủ tịch đảng Dân chủ

  

08:51 30/11/2023

Bà Watanya Bunnag, biệt danh là “Madam Dear”, cựu trưởng đoàn đội bóng Olympic Thái Lan, hôm nay (29/11) chính thức tuyên bố chạy đua chức Chủ tịch đảng Dân chủ, đảng lâu đời nhất ở Thái Lan.

Phát biểu trước báo giới khi chính thức tuyên bố tranh cử chức Chủ tịch đảng Dân chủ, bà Watanya khẳng định sẽ nỗ lực khôi phục uy tín và vị thế của đảng Dân chủ trên chính trường Thái Lan bằng sự chính trực và chân thành.

Bà Watanya trong buổi họp báo tuyên bố tranh cử chức Chủ tịch đảng Dân chủ Thái Lan. Ảnh: The Nation.

Bà Watanya kêu gọi các thành viên cốt cán và hạ nghị sĩ của đảng gạt bỏ những định kiến tuổi tác và giới tính để bỏ phiếu ủng hộ bà trở thành nữ Chủ tịch đảng đầu tiên trong cuộc bầu chọn sắp tới.

Cùng với bà Nuanphan Lamsam (biệt danh là Madame Pang), bà Watanya được báo giới Thái Lan gọi là “bà đầm thép” của làng bóng đá Thái Lan. Bén duyên với bóng đá nam từ tháng 5/2016, bà Watanya ban đầu là trưởng đoàn U21 quốc gia, sau đó trở thành trưởng đoàn đội Olympic quốc gia vào năm 2017.

Cuối năm 2018, bà bắt đầu tham gia hoạt động chính trị, gia nhập đảng Quyền lực Nhà nước nhân dân và trở thành hạ nghị sĩ theo danh sách đảng trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2019. Tuy nhiên, năm 2022, bà từ chức hạ nghị sĩ và rời bỏ Đảng Quyền lực Nhà nước nhân dân để tham gia Đảng Dân chủ cho đến nay.

Đảng Dân chủ được thành lập kể từ năm 1946. Trải qua hơn 70 năm, đảng này luôn là một trong những chính đảng chủ chốt trên chính trường Thái Lan. Tuy nhiên, trong 2 cuộc Tổng tuyển cử năm 2019 và 2023, vai trò, vị thế của đảng này ngày càng sụt giảm khi chỉ giành được 52 ghế trong cuộc bầu cử năm 2019 và 25 ghế trong cuộc bầu cử năm 2023.

Để nhận trách nhiệm về những “thất bại” này, cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng vào năm 2019 và cựu Phó Thủ tướng Jurin Laksanawisit tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng hôm 14/5 vừa qua.

Kể từ đó đến nay, đảng này đã triệu tập một số cuộc họp toàn thể để bầu ban lãnh đạo mới, song không thành công. Theo dự kiến, đảng Dân chủ sẽ tổ chức cuộc họp, bầu chọn ban lãnh đạo mới vào ngày 9/12 tới.

Theo VOV

Link: https://vov.vn/the-gioi/ba-dam-thep-bong-da-thai-lan-madam-dear-ung-cu-chuc-chu-tich-dang-dan-chu-post1062365.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện