Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Mỹ giục các nước G7 giải phóng tài sản bị phong tỏa của Nga để hỗ trợ Ukraine

  

08:22 28/02/2024

Ý định tịch thu tài sản của Nga để chuyển giao cho Ukraine đã được Mỹ và đồng minh thảo luận từ khá lâu tuy nhiên không thể thống nhất được cách thực hiện cũng như tranh cãi về tính hợp pháp của việc chuyển tiền đến Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước thềm Hội nghị Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Brazil, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết cần khẩn trương thúc đẩy phối hợp với các đồng minh trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) để giải phóng giá trị các tài sản của Nga đang bị phong tỏa giúp hỗ trợ cho Ukraine. 

Ảnh: Getty Images / Kostikova

Theo bà Yellen, Mỹ và các đồng minh đang đánh giá các lựa chọn và rủi ro liên quan cũng như tầm quan trọng của việc đảm bảo các hành động này phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tuy nhiên, Mỹ không đưa ra giải pháp ưu tiên để thực hiện việc này và cho biết các nước G7 cần phải phối hợp thực hiện. Đây cũng được xem là tuyên bố mạnh mẽ nhất của Mỹ để hỗ trợ Ucraina trong bối cảnh Quốc hội Mỹ vẫn kiên quyết không thông qua các khoản viện trợ mới cho nước này.

Ý định tịch thu tài sản của Nga để chuyển giao cho Ukraine đã được Mỹ và đồng minh thảo luận từ khá lâu tuy nhiên không thể thống nhất được cách thực hiện cũng như tranh cãi về tính hợp pháp của việc chuyển tiền đến Ukraine. Một số ý kiến cho rằng, việc thực hiện hành động chưa từng có như vậy có thể làm suy yếu các loại tiền tệ như đồng đô la, đồng euro hoặc đồng yên Nhật.

Hiện Mỹ và các nước phương Tây đang đóng băng hàng trăm tỷ tài sản nước ngoài của Ngân hàng trung ương Nga và phần lớn trong số đó đang nằm ở Liên minh châu Âu.

Theo VOV

Link: https://vov.vn/the-gioi/my-giuc-cac-nuoc-g7-giai-phong-tai-san-bi-phong-toa-cua-nga-de-ho-tro-ukraine-post1079375.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện