Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Chỉ số sản xuất tăng, công nghiệp Hà Tĩnh tiếp đà phát triển

  

14:08 01/03/2024

2 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp Hà Tĩnh ước tăng 10,44% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này đang thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh SXKD, tạo đà bứt phá.

Bình quân mỗi giờ Công ty CP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng sản xuất 33.000 lon bia.

Công ty CP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng – SAVABECO (Thị xã Hồng Lĩnh) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại bia đóng lon, chai và bia hơi. Trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán vừa qua, dây chuyền của công ty vẫn hoạt động xuyên suốt để duy trì mạch sản xuất. Hiện nay, bình quân doanh nghiệp cho ra lò 30.000 lon bia/giờ. Lũy kế từ đầu năm đến nay, công ty đã sản xuất được hơn 1,5 triệu lít bia các loại.

Ông Trần Hữu Ngọc Anh – Thư ký Giám đốc Công ty CP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng – SAVABECO chia sẻ: “Cùng với việc duy trì nhịp điệu sản xuất, thời điểm này, công ty cũng đang tích cực đẩy mạnh tìm kiếm, mở rộng thị trường; nghiên cứu, cho ra đời những sản phẩm mới với chất lượng và giá thành hợp lý. Để cắt giảm chi phí, công ty cũng đang xây dựng kế hoạch đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời, tiếp tục hoàn thiện hệ thống dây chuyền để nâng cao chất lượng sản phẩm”.

Từ đầu năm tới nay, SAVABECO sản xuất được hơn 1,5 triệu lít bia các loại.

Năm 2023, ngành công nghiệp dệt - may gặp rất nhiều khó khăn khi nhu cầu từ thị trường các nước thu hẹp, đơn hàng của doanh nghiệp sụt giảm mạnh. Những tháng đầu năm 2024, tín hiệu tích cực đã quay trở lại, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã ký kết nhiều đơn hàng thuận lợi.

“Từ đầu năm đến nay, công ty đã xuất 2 container với khoảng hơn 30.000 sản phẩm đi thị trường Nhật Bản. Thời điểm này, toàn bộ người lao động đang nỗ lực làm việc với tinh thần hăng say, quyết tâm hoàn thành và vượt kế hoạch đặt ra. Đến nay, công ty đã ký kết một số đơn hàng với đối tác, đây là động lực lớn để chúng tôi đẩy mạnh sản xuất, thực hiện mục tiêu doanh thu trên 55 tỷ đồng trong năm 2024”, ông Hồ Văn Cát - Phó Giám đốc Công ty CP Sản xuất đầu tư và Thương mại TAAD Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) cho hay.

Công ty CP Sản xuất đầu tư và Thương mại TAAD Hà Tĩnh chuyên sản xuất quần áo xuất khẩu đi Nhật Bản.

Còn tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh - đầu tàu công nghiệp của tỉnh, trong 2 tháng đầu năm, sản lượng thép sản xuất ước đạt 0,823 triệu tấn, tăng 3,95% so với cùng kỳ năm trước. Giai đoạn đầu năm, công ty đang tập trung nhập khẩu nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất.

Sự nỗ lực của các doanh nghiệp là những tín hiệu tích cực khởi đầu năm mới, mang đến niềm tin, kỳ vọng vào một năm thắng lợi, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Theo ông Trần Thanh Bình - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, tính chung 2 tháng đầu năm, các doanh nghiệp công nghiệp tiếp tục duy trì ổn định chuỗi sản xuất, trong đó Formosa Hà Tĩnh, Nhiệt điện Vũng Áng I... tiếp tục là động lực tăng trưởng của tỉnh. Với sản lượng sản xuất ổn định và nâng công suất, không chỉ doanh thu doanh nghiệp tăng mà còn góp phần phát triển chỉ số công nghiệp của tỉnh.

Theo đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm ước tăng 10,44% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, cả 4 ngành công nghiệp cấp 1 đều ghi nhận mức tăng trưởng, trong đó ngành khoáng tăng 17%; ngành chế biến - chế tạo tăng 6,6%; ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt tăng 34,5%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 18,8%.

Sản lượng thép của Formosa Hà Tĩnh 2 tháng đầu năm ước đạt 0,823 triệu tấn.

Trong số 20 nhóm sản phẩm chủ yếu, có 12 nhóm sản phẩm tăng so cùng kỳ năm trước. Một số sản phẩm chủ yếu tăng như: quặng zircon và tinh quặng zircon tăng 60%; sản xuất bia tăng 48,9%; điện sản xuất tăng 36,4%; sản xuất thép tăng 3,95%; bê tông tươi tăng 20%; sợi tăng 16%; vỏ bào, dăm gỗ tăng 21%; đá xây dựng tăng 20%...

Những kết quả đó chính là “đòn bẩy” thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn trong những tháng tiếp theo. Không chỉ vậy, công nghiệp là lĩnh vực then chốt, động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế, sự tăng trưởng của ngành công nghiệp còn có tác động đến nhiều chỉ số phát triển của tỉnh.

Để thúc đẩy tăng trưởng lĩnh vực công nghiệp trong những tháng tới, Sở Công thương Hà Tĩnh xác định, tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đến năm 2025; theo dõi, thúc đẩy sản xuất của từng ngành, đặc biệt là các ngành công nghiệp chủ lực; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ các công trình để sớm vận hành các dự án sản xuất công nghiệp mới; thu hút dự án đầu tư vào các khu kinh tế, khu - cụm công nghiệp...

Theo BHT

Link: https://baohatinh.vn/chi-so-san-xuat-tang-cong-nghiep-ha-tinh-tiep-da-phat-trien-post262367.html


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện