Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Đặc phái viên Mỹ tới Lebanon để thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình

  

09:21 04/03/2024

Một quan chức cấp cao của Lebanon cho biết, Đặc phái viên Mỹ Amos Hochstein đến thăm Lebanon hôm nay (4/3) để tiếp tục các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm leo thang xung đột xuyên biên giới Lebanon - Israel.

Trước đó, ông Hochstein đã đến Lebanon vào tháng 1/2024 với mục đích tương tự. Ông Hochstein từng thành công khi đề xuất một thỏa thuận nhằm giải quyết tranh chấp biên giới trên biển giữa Lebanon và Israel vào năm 2022.

Đặc phái viên Mỹ Amos Hochstein (Ảnh: Reuters)

Các cuộc giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Lebanon diễn ra hàng ngày song song với cuộc chiến ở Gaza. Đây là cuộc xung đột tồi tệ nhất giữa các đối thủ được trang bị vũ khí mạnh mẽ kể từ cuộc chiến năm 2006, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến quy mô lớn giữa hai bên.

Chuyến thăm Lebanon của ông Hochstein diễn ra trong bối cảnh một số quan chức Mỹ nhận định, quân đội Israel có thể phát động chiến dịch tấn công trên bộ vào Lebanon, nếu các nỗ lực ngoại giao không thể khiến lực lượng Hezbollah rút khỏi khu vực biên giới Israel - Lebanon và dừng các cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel.

Theo VOV

Link: https://vov.vn/the-gioi/dac-phai-vien-my-toi-lebanon-de-thuc-day-cac-cuoc-dam-phan-hoa-binh-post1080362.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện