Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Trung Quốc quan ngại việc Mỹ điều tra xe hơi nhập khẩu

  

08:06 05/03/2024

Bộ Thương mại Trung Quốc bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước việc Mỹ mở cuộc điều tra xe hơi nhập khẩu từ nước này do lo ngại rủi ro an ninh.

Trước đó, hôm 29/2, truyền thông Mỹ dẫn lời Tổng thống Joe Biden, bày tỏ quan ngại đối với xe hơi nhập khẩu từ Trung Quốc được tích hợp công nghệ kết nối, có thể thu thập dữ liệu nhạy cảm.

Bộ Thương mại Mỹ đang mở một cuộc điều tra về việc liệu xe nhập khẩu từ Trung Quốc có gây ra rủi ro cho an ninh quốc gia và liệu có thể áp đặt các hạn chế do lo ngại về công nghệ ô tô có kết nối Internet hay không.

Ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc đã vượt lên trên tất cả các ngành khác trong những năm gần đây và đặt mục tiêu xuất khẩu xe ra toàn cầu, thường với mức giá thấp hơn nhiều so với các sản phẩm xe điện của Mỹ.

Các chuyên gia chính trị và chính sách cũng thừa nhận mối đe dọa từ hoạt động gián điệp của Trung Quốc nhưng cũng coi việc cảnh báo của ông Biden là một cơ hội khác để chứng tỏ ông có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc. Về cơ bản, ông Biden đã tiếp tục cuộc chiến thương mại chống lại Trung Quốc do người tiền nhiệm Donald Trump - hiện là đối thủ của ông trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 - thực hiện trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Tuy nhiên, còn quá sớm để nói về các biện pháp có thể được chính quyền ông Joe Biden đưa ra cũng như chưa có quyết định cấm hoặc hạn chế nào liên quan đến xe hơi của Trung Quốc.

Về phần mình, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố "sẽ tiếp tục theo dõi và thực hiện các biện pháp cứng rắn nếu cần thiết".

Theo VTV

Link: https://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-quan-ngai-viec-my-dieu-tra-xe-hoi-nhap-khau-20240304231246294.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện