Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Lãnh đạo các nước G7 ra tuyên bố lên án cuộc tấn công Israel của Iran

  

09:30 15/04/2024

Lãnh đạo các nước G7 ngày 14/4 đã ra tuyên bố lên án cuộc tấn công Israel do Iran thực hiện đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với Israel cũng như tái khẳng định cam kết đối với an ninh của nước này.

Cuộc họp trực tuyến của lãnh đạo các nước G7 được triệu tập theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ - Joe Biden. Tuyên bố sau cuộc họp lên án cuộc tấn công của Iran và cho rằng các hành động của nước có thể khiến khu vực trở nên bất ổn hơn và mang lại rủi ro khiến leo thang khu vực trở nên khó kiểm soát.

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Getty Images

Lãnh đạo các nước G7 cam kết sẽ tiếp tục phối hợp nhằm ổn định khu vực và tránh tiếp tục leo thang. Trên tinh thần đó, các nước G7 đề nghị Iran và các lực lượng ủy nhiệm của Iran ngừng các cuộc tấn công đồng thời nhấn mạnh các nước G7 sẵn sàng có các biện pháp để đáp trả các hành động tiếp tục gây bất ổn.

Các nước G7 khẳng định sẽ tăng cường hợp tác nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Gaza bao gồm tiếp tục phối hợp nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tức thì và bền vững, các con tin bị Hamas bắt giữ được phóng thích, và đưa thêm viện trợ nhân đạo tới cho người dân Palestine ở Gaza.

Theo VOV

Link: https://vov.vn/the-gioi/lanh-dao-cac-nuoc-g7-ra-tuyen-bo-len-an-cuoc-tan-cong-israel-cua-iran-post1089134.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện