Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Ra mắt mô hình “Xã không có tội phạm ma túy” ở Vũ Quang

  

07:53 17/05/2024

Mô hình "Xã không có tội phạm ma túy" ở xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) nhằm ngăn chặn, quyết không để phát sinh điểm nóng về ma túy.

Chiều 16/5, Công an huyện Vũ Quang tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm "Xã không có tội phạm ma túy" tại xã Thọ Điền.

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng dự.

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn xã Thọ Điền được kiềm chế; 11/11 thôn không có tệ nạn ma túy, không có người nghiện ma túy.

Tuy nhiên, với đặc thù là xã miền núi, biên giới nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập của các loại tội phạm. Do vậy, việc xây dựng mô hình "Xã không có tội phạm ma túy" có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Mục tiêu của mô hình nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy.

Tổ chức cho người dân tham gia ký cam kết không phạm tội tệ nạn ma túy, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nêu cao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tăng cường phát hiện tố giác tội phạm.

Lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng Ban chỉ đạo mô hình.

Tại buổi lễ, xã Thọ Điền đã thông qua quyết định thành lập mô hình và Ban chỉ đạo mô hình "Xã không có tội phạm ma túy" với 24 thành viên; ban hành quy chế hoạt động.

Đây là mô hình đầu tiên được tổ chức triển khai trên địa bàn huyện Vũ Quang. Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo, nhân rộng mô hình ra các địa phương trên toàn huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

UBND xã Thọ Điền cùng các thôn ký cam kết không tham gia tệ nạn ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy...

Tại chương trình, UBND xã Thọ Điền đã cùng các thôn trên địa bàn xã ký cam kết không tham gia tệ nạn ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy.

Theo CAHT

Link: https://congan.hatinh.gov.vn/bai-viet/ra-mat-mo-hinh-xa-khong-co-toi-pham-ma-tuy-o-vu-quang_1715905249.caht


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện