Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với tình hình mưa lũ   |    Công điện về ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh   |    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân   |    Hà Tĩnh gấp rút hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân vùng lũ   |   

Thái Lan sẽ tổ chức bầu cử sau khi Nhà vua chính thức đăng quang

  

14:25 20/06/2018

Ngày 19/6, trước thềm chuyến thăm châu Âu, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ chỉ được tổ chức sau khi Nhà vua Vajiralongkorn-Rama X chính thức đăng quang. Tuy nhiên, ông không cho biết thời điểm cụ thể của sự kiện này.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu sau cuộc họp nội các hàng tuần, Tướng Prayuth cũng kêu gọi người dân Thái Lan gìn giữ hòa bình và trật tự trước thềm sự kiện hoàng gia trên, đồng thời nhấn mạnh lời kêu gọi này không nên bị chính trị hóa.

Ông Prayuth nhấn mạnh: "Đừng liên hệ việc này với chính trị. Việc chuẩn bị cho lễ đăng quang có ý nghĩa quan trọng hơn. Người dân Thái Lan không nên quên điều này. Đây là việc hệ trọng."

Nhà vua Vajiralongkorn - Rama X đã kế thừa ngai vị sau khi cha ông Nhà vua Rama IX - Bhumibol Abdulaydej qua đời năm 2016, nhưng vẫn chưa chính thức làm lễ đăng quang.

Chính quyền quân sự Thái Lan đã nhiều lần đưa ra các lý do để hoãn tổ chức bầu cử sau cuộc đảo chính năm 2014. Gần đây, chính quyền này hứa hẹn sẽ tổ chức bỏ phiếu vào tháng 2/2019.

TheoTTXVN

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.754
Lượt đọc tin:   65.871
Tổng số truy cập:   27.029.107

Sự kiện