Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với tình hình mưa lũ   |    Công điện về ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh   |    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân   |    Hà Tĩnh gấp rút hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân vùng lũ   |   

Mỹ chi hơn 300 triệu USD cung cấp tên lửa Javelin cho Ukraine và 5 quốc gia khác

  

14:16 26/07/2018

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ vừa cho biết, quân đội nước này đã trao hợp đồng bán vũ khí trị giá 307 triệu USD cho công ty Raytheon để cung cấp thêm tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine, Estonia, Lithuania, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan.

Thông cáo nêu rõ: "Công ty Raytheon-Lockheed Martin Javelin JV ở Tucson thuộc bang Arizona đã được bổ sung 307.535.950 USD vào hợp đồng bán thiết bị quân sự cho nước ngoài gồm Ukraine, Estonia, Litva, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan, để sản xuất toàn bộ hệ thống vũ khí Javelin".

Theo thông cáo, thương vụ tên lửa do Mỹ sản xuất đã được Bộ Quốc phòng nước này thông qua hồi tháng 3/2018 với dự toán 47 triệu USD cho 210 tên lửa và 37 bệ phóng.

Mỹ chi hơn 300 triệu USD cung cấp tên lửa Javelin cho Ukraine và 5 quốc gia khác

Tên lửa chống tăng Javelin do Raytheon sản xuất

Hệ thống Javelin do công ty Raytheon và tập đoàn Lockheed Martin phát triển sử dụng đầu đạn chống tăng có sức công phá rất lớn, có khả năng hạ gục các xe bọc thép hiện đại bằng cách tấn công từ trên cao.

Nga đã nhiều lần cảnh báo về việc Mỹ cung cấp vũ khí gây sát thương lớn cho Ukraine và cho rằng việc này này sẽ dẫn đến leo thang xung đột quân sự ở khu vực phía đông Donbass của nước này. Lập trường của Nga cũng nhận được hỗ trợ từ một số quan chức châu Âu.

Theo ANTĐ

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   184
Lượt đọc tin:   1.489
Tổng số truy cập:   26.593.177

Sự kiện