Hướng dẫn mẹo thi bằng lái xe máy A1 thi đỗ 1OO% dành cho sinh viên năm nhất!!   |    Đánh giá Manulife gia đình tôi yêu   |    Tạp chí phụ nữ Eva Fashion – Tạp chí làm đẹp hàng đầu Việt Nam   |    Manulife cuộc sống tươi đẹp   |    Bông Tẩy Trang Có Viền Tippys   |   

Lào không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19

  

07:51 09/06/2020

Theo Hãng Thông tấn Nhà nước Lào KPL, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở nước này đã hồi phục và xuất viện hôm nay (9/6).


Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Lào được tặng hoa khi ra viện. (Ảnh: Laotian Times)

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Lào hồi phục là một nam thanh niên 18 tuổi, trú ở làng Donnokkhoum, huyện Sisattanak, thủ đô Vientiane.

Theo Trung tâm Thông tin và Giáo dục Y tế thuộc Bộ Y tế Lào, người này là bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 8 của Lào, nhập viện điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Mittaphab ở thủ đô Vientiane từ ngày 28/3.

Sau 74 ngày điều trị, bệnh nhân được cho xuất viện vào sáng nay (9/6) sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới hai lần trong vòng 24 giờ. Hiện tại bệnh nhân được yêu cầu tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Như vậy, tất cả 19 ca nhiễm Covid-19 ở Lào đến nay đã hồi phục và nước này không còn ca nhiễm nào đang được chữa trị.

Ông Bounkong Sihavong, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào đã ca ngợi Bệnh viện Mittaphab và đội ngũ y tế vì sự cống hiến về cả thể chất lẫn tinh thần của mình để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Sihavong cũng kêu gọi các nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Lào tiếp tục theo dõi và sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 mới bất cứ khi nào.

Phương Đặng  (Theo KPL)


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   626
Lượt đọc tin:   7.730
Tổng số truy cập:   28.929.131

Sự kiện