Hướng dẫn mẹo thi bằng lái xe máy A1 thi đỗ 1OO% dành cho sinh viên năm nhất!!   |    Đánh giá Manulife gia đình tôi yêu   |    Tạp chí phụ nữ Eva Fashion – Tạp chí làm đẹp hàng đầu Việt Nam   |    Manulife cuộc sống tươi đẹp   |    Bông Tẩy Trang Có Viền Tippys   |   

Hà Tĩnh chi trả hơn 53 tỷ đồng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

  

16:06 04/08/2020

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã chi trả hơn 53,3 tỷ đồng tiền bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 4.113 người lao động.Lao động đến đăng ký hưởng BHTN tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết, trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 4.113 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Trung tâm đã phối hợp với BHXH Hà Tĩnh thực hiện chi trả cho người lao động được hưởng BHTN kịp thời, đúng đối tượng, với tổng số tiền hơn 53,3 tỷ đồng.

Trung tâm cũng đã tư vấn cho 3.283 lượt lao động; 526 lao động thất nghiệp được giới thiệu việc làm, trong đó có 140 lao động được tuyển dụng; hỗ trợ đào tạo, học nghề cho 80 lao động có nhu cầu trong thời gian hưởng BHTN.

Lao động trở lại làm việc tăng lên, nhưng việc làm và hoạt động của nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn do dịch Covid-19

Cũng theo bà Hương, từ tháng 5 trở đi, số lao động quay trở lại làm việc đang tăng lên. Tuy nhiên, việc làm của người lao động và hoạt động của nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục gặp khó khăn do diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn còn phức tạp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống KT-XH cả nước nói chung và địa bàn Hà Tĩnh nói riêng, việc thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách BHTN đã giúp người lao động vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.722
Lượt đọc tin:   14.112
Tổng số truy cập:   28.918.967

Sự kiện