Cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt một cách tốt nhất   |    Tips Vật Tư Xây Dựng   |    Giới thiệu về dược sĩ Cao Đắc Khoa   |    Dược sĩ Đỗ Ánh | Dược sĩ đại học Dược Hà Nội tại Sống Khỏe 24h   |    Giới thiệu dược sĩ Vũ Duyên - Tạp chí sức khỏe và sắc đẹp Tấm Gương   |   

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT ở Hà Tĩnh: Quy định phòng dịch tiếp tục được triển khai nghiêm ngặt

  

07:44 10/08/2020

Sáng nay (10/8), thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh tiếp tục ngày thi thứ 2 với các tổ hợp: Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội (buổi sáng), Ngoại ngữ (buổi chiều).

Đây cũng là ngày cuối cùng, khép lại một kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh với nhiều dấu ấn khó quên của các thí sinh Hà Tĩnh nói riêng, cả nước nói chung.


Kỳ thi này, Hà Tĩnh có 14.731 thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Hà Tĩnh có 14.731 thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp. Trong đó tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) có 3.441 thí sinh; tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) có 12.290 thí sinh.

Theo nhận xét của giáo viên, thí sinh, tổ hợp các môn Khoa học xã hội gần gũi với đời sống, dễ kiếm điểm nên được số đông thí sinh đăng ký thi.

Ngoài số lượng thí sinh thi khối C, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội cũng là sự lựa chọn tối ưu cho thí sinh chỉ có nguyện vọng thi tốt nghiệp.Theo quy định, ở mỗi buổi thi, thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang khi vào trường thi

Ở bộ môn Ngoại ngữ, có hơn 15 ngàn thí sinh Hà Tĩnh đăng ký dự thi, trong đó chủ yếu là các thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Anh.

Môn tiếng Pháp có hơn 20 em, hầu hết là học sinh lớp chuyên Pháp, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Ngày thi thứ 2, các quy định về phòng dịch ở những điểm thi tiếp tục được thực hiện nghiêm ngặt. Toàn bộ lực lượng làm nhiệm vụ ở trường thi, thí sinh trước khi vào phòng thi phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt.

Cùng với việc tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất trường thi, sự động viên của các bậc phụ huynh, các hoạt động tiếp sức mùa thi của thanh niên tình nguyện, sự hỗ trợ của doanh nghiệp, sự vào cuộc của các sở, ngành, địa phương đang tạo môi trường thoải mái, tâm thế yên tâm cho thí sinh và người nhà.7h30 phút sáng nay, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội (hình thức trắc nghiệm với tổng thời gian 150 phút, mỗi môn 50 phút).

Chiều cùng ngày, thí sinh tiếp tục với bài thi Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   312
Lượt đọc tin:   2.216
Tổng số truy cập:   28.972.658

Sự kiện