Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Hà Tĩnh ra công văn khẩn về việc giám sát, quản lý người đi từ bệnh viện E- Hà Nội và khu vực có dịch về trên địa bàn Hà Tĩnh

  

03:15 20/08/2020

Sáng 20/8 CDC Hà Tĩnh ban hành công văn khẩn số 562/KSBT-PCBTN về việc giám sát, quản lý người đi từ bệnh viện E- Hà Nội và khu vực có dịch về trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo thông báo của Bộ Y tế, ngày 19/8/2020 Bệnh viện E Hà Nội đã ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, Hà Tĩnh là địa phương có bệnh nhân đến khám, điều trị và người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện E trở về.

Để thực hiện tốt công tác giám sát, phòng chống dịch đối với người từ Bệnh viện E và khu vực có dịch trở về Hà Tĩnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã:

- Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã rà soát, điều tra dịch tễ lập danh sách, phân loại để cách ly bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và tất cả những người có đến Bệnh viện E từ ngày 05/8/2020 đến nay trở về địa phương (đặc biệt chú ý Bệnh nhân điều trị nội trú, người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện E). Lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp trên.

- Tuyên truyền cho người dân hạn chế đến các bệnh viện tại Hà Nội trong giai đoạn hiện nay, trừ các trường hợp hết sức cần thiết.

2. Các Bệnh viện, Trung tâm Y tế có chức năng khám chữa bệnh:

- Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các bệnh viện;

- Lập danh sách bệnh nhân đã đến điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội trong vòng 14 ngày, chỉ định lấy mẫu gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

- Chỉ định lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp, bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bệnh nhân dài ngày để làm xét nghiệm Covid-19.

- Phối hợp với Trung tâm Y tế tuyến huyện để giám sát dịch tễ đối với các trường hợp đi từ các bệnh viện tại Hà Nội và các địa phương có dịch Covid-19 trở về. Bệnh viện tuyến tỉnh thông báo cho Trung tâm Kiểm soátbệnh tật: Email:phongchongbtn.cdcht@gmail.com; Đường dây nóng CDC: 0961.202026.


BBT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   8.699
Tổng số truy cập:   32.526.235

Sự kiện