Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Xét nghiệm tất cả bệnh nhân từ tuyến trên, ngoại tỉnh khi vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

  

00:37 21/08/2020

Để ngăn dịch Covid-19 xâm nhập, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chuyển tất cả các bệnh nhân từ các bệnh viện tuyến trên, bệnh viện ngoại tỉnh vào khu sàng lọc để xét nghiệm trước khi bố trí về các khoa điều trị.


BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang siết chặt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Là bệnh viện tuyến cuối của ngành y tế Hà Tĩnh, hằng ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh có từ 700 - 900 bệnh nhân đến thăm khám, điều trị ngoại trú và gần 900 bệnh nhân điều trị nội trú. Trong đó, có không ít bệnh nhân và người nhà từ các bệnh viện tuyến trên, bệnh viện ngoại tỉnh trở về, tiềm ẩn nguy cơ dịch.

Bác sỹ Hoàng Quang Trung - Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Trước những diễn biến phức tạp của dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hà Nội, đơn vị đã chỉ đạo các khoa, phòng tiếp tục siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai từ trước tới nay theo chỉ đạo của Sở Y tế về việc tăng cường các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác triển khai các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện vào sáng ngày 20/8. 

Theo đó, tất cả các bệnh nhân từ các bệnh viện tuyến trên và bệnh viện ngoại tỉnh chuyển về đều được chuyển hẳn vào khu sàng lọc tại Khoa Truyền nhiễm để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Khi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 thì mới chuyển các bệnh nhân này về các khoa điều trị phù hợp.

Khi về tới các khoa, bệnh nhân được bố trí vào các phòng cách ly tạm thời để theo dõi và điều trị một thời gian. Các nhân viên y tế thực hiện việc tiếp nhận, theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân này đều phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.


Các bệnh nhân từ bệnh viện tuyến trên hoặc bệnh viện ngoại tỉnh chuyển về đều được đưa vào khu vực sàng lọc để lấy mẫu xét nghiệm. 

Đối với người thăm nuôi bệnh nhân, thay vì hạn chế số người vào thăm nom như thời gian qua thì nay BVĐK tỉnh đã tạm dừng việc vào thăm bệnh nhân. Mỗi người bệnh chỉ được bố trí một người chăm sóc, đồng thời khuyến cao hạn chế thay đổi người.

“Đặc biệt, ở các bộ phận nhạy cảm như Khu chạy thận nhân tạo, Khoa Hồi sức tích cực..., người nhà vào chăm sóc phải đăng ký trước và có số điện thoại, hạn chế đi lại giữa các phòng, các khoa” – bác sỹ Hoàng Quang Trung cho biết thêm.


Khu chạy thận nhân tạo luôn được phòng dịch ở mức độ vô cùng nghiêm ngặt. 

Đối với công tác chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh đã bố trí buồng chụp X.quang ngay tại khu vực điều trị cách ly. Đồng thời bố trí phòng chụp CT, MRI và siêu âm riêng cho những người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính đến thăm khám khi cần thiết.

Ngoài ra, hiện nay, BVĐK tỉnh vẫn đang duy trì nghiêm ngặt các giải pháp phân luồng, sàng lọc như đã thực hiện vào đầu tháng 7/2020 lại nay. Trong đó yêu cầu tất cả người dân, người bệnh khi đến BVĐK tỉnh khám, điều trị bệnh và thăm, nuôi bệnh nhân đều bắt buộc phải khai báo y tế và sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt ngay từ ngoài cổng.

BVĐK tỉnh tạm dừng việc thăm bệnh nhân, chỉ cho phép mỗi bệnh nhân một người vào chăm sóc. 

Đối với bệnh nhân điều trị ngoại trú, nếu có các dấu hiệu liên quan đến viêm đường hô hấp cấp thì sẽ nhanh chóng được vận chuyển vào cổng số 2 để tiến hành các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Còn bệnh nhân nội trú xuất hiện các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp thì khẩn trương được đưa đến khu sàng lọc để khám và triển khai lấy mẫu xét nghiệm trước khi chuyển đến chuyên khoa điều trị.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   9.218
Tổng số truy cập:   32.520.411

Sự kiện