Công điện về ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh   |    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân   |    Hà Tĩnh gấp rút hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân vùng lũ   |    Đáp ứng các nhu cầu thiết yếu, không để người dân nào phải thiếu đói   |    Hơn 10 tỷ đồng đăng ký ủng hộ người dân vùng lũ ở Hà Tĩnh   |   

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm làng đình chiến với Triều Tiên

  

07:38 05/10/2020

Chuyến thăm được xem là một phần trong nỗ lực kiểm tra tình trạng sẵn sàng, cũng như nhằm khích lệ các binh sỹ trong bối cảnh chương trình du lịch dân sự tại khu vực này dự kiến sẽ sớm được nối lại.


Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook đến thăm làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, ngày 3/10, Bộ trưởng Suh Wook đã đến thăm làng đình chiến Panmunjom trước khi nối lại chương trình du lịch dân sự ở khu vực này theo dự kiến.

Ông Suh đã đến thăm phần phía Nam của Khu vực An ninh chung (JSA) bên trong Khu phi quân sự (DMZ) chia tách 2 miền Triều Tiên lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào tháng trước. Đi cùng Bộ trưởng Suh trong chuyến thăm này còn có Tư lệnh Bộ Chỉ huy Liên hợp quốc (UNC), Tướng Robert Abrams.

Bộ Quốc phòng dẫn lời ông Suh nói: "Khi chương trình tour du lịch an ninh trong JSA nối lại, chúng tôi đề nghị các bạn đảm bảo rằng quân đội của chúng ta có thể kiến tạo hòa bình bằng sức mạnh chắc chắn và xem xét toàn diện sự an toàn của người dân phù hợp với tình hình COVID-19 cũng như quan hệ liên Triều...

Tôi cũng đề nghị các bạn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trên cơ sở quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ vững mạnh, nhờ đó lộ trình hướng tới hòa bình có thể được tái khởi động tại Panmunjom, một biểu tượng của hòa bình và hòa hợp trên Bán đảo Triều Tiên kể từ Tuyên bố Panmunjom và Thỏa thuận Quân sự ngày 19/9."

Chuyến thăm trên được xem là một phần trong nỗ lực kiểm tra tình trạng sẵn sàng, cũng như nhằm khích lệ các sỹ quan và quân nhân ở các đồn biên phòng, trong bối cảnh chương trình du lịch dân sự tại khu vực này dự kiến sẽ sớm được nối lại./.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   343
Lượt đọc tin:   2.998
Tổng số truy cập:   26.243.928

Sự kiện