Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   

Đáp ứng các nhu cầu thiết yếu, không để người dân nào phải thiếu đói

  

09:14 21/10/2020

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tại chuyến đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ, lụt ở TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Sáng 21/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đi kiểm tra tình hình khắc phục lũ lụt và thăm hỏi, tặng quà đồng bào bị ảnh hưởng ở TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Cùng đi có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Thị Nữ Y, Trương Thanh Huyền và lãnh đạo các địa phương liên quan.

Đoàn đã đi kiểm tra vùng ngập lụt sâu tại phường Hà Huy Tập, phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh). Hiện nay, đây là hai địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất của đợt xả lũ Kẻ Gỗ tại địa bàn TP Hà Tĩnh.


                                                       Đoàn kiểm tra vùng ngập lụt tại TDP1, phường Đại Nài.

Mực nước ở nhiều vùng hiện vẫn cao trên 1m, có nơi gần 2m, giao thông tê liệt, nhiều nơi người dân vẫn cô lập. Đặc biệt, tại TDP1, phường Đại Nài có 277 hộ dân thì 100% đều bị ngập lụt, người dân phải trú ngụ tập trung ở các nhà cao tầng.


Các đồng chí lãnh đao tỉnh thăm hỏi, động viên những người già yếu đang trú tại một điểm sơ tán tại TDP 1, phường Đại Nài... 

Đến thăm, tặng quà cho người dân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà bà con đang phải đối mặt. Tỉnh và chính quyền địa phương đang nỗ lực hết sức để tiếp cận với tất cả các vùng ngập lụt, cứu trợ lương thực, thực phẩm, không để người dân nào phải chịu đói, chịu rét.

                                                      ... và trao quà cứu trợ cho người dân bị ngập sâu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đề nghị UBND thành phố đặc biệt quan tâm đến những vùng khó khăn, đáp ứng lương thực, nhu yếu phẩm và thuốc men để bà con yên tâm tránh trú an toàn, chờ khi nước rút mới trở lại nhà.

Tại huyện Thạch Hà, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đoàn đã đi thăm, trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ xã Tân Lâm Hương và vùng sơ tán tập trung tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải.

                                                        Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Dũng... 

... và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trao quà, động viên bà con nhân dân thôn Tiền Thượng (xã Tân Lâm Hương).

Lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con cùng đồng hành với chính quyền địa phương nỗ lực vượt qua khó khăn.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe các cụ cao tuổi tại điểm sơ kết tập trung xã Tân Lâm Hương

Chính quyền các cấp sẽ cố gắng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu, đảm bảo để bà con được sinh hoạt một cách thuận lợi nhất; đồng thời nhắc nhở bà con không chủ quan, thực hiện các khuyến cáo phòng tránh rủi ro trong mùa bão lũ.

Được biết, toàn huyện Thạch Hà có 17/21 xã bị ngập, trong đó nặng nề nhất là tại 4 xã: Tân Lâm Hương, Thạch Đài, Thạch Thắng và Tượng Sơn.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh điện tử


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   8.218
Tổng số truy cập:   32.920.005

Sự kiện