Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

  

00:44 15/12/2020

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm của những người lính Cụ Hồ, các cựu chiến binh Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tham gia hơn 120.000 ngày công, hiến 40.000 m2 đất để xây dựng MTM.

Những ngày này, Chi hội Cựu chiến binh (CCB) TDP Xuân Khánh, thị trấn Lộc Hà đã tập hợp hội viên ra quân cùng bà con làm đường bê tông nối khu vực giáp ranh giữa địa phương mình với thôn Minh Quý, xã Thạch Châu.

Với vai trò nòng cốt, lao động hăng say của những cựu binh, chỉ trong 2 ngày, đoạn đường dài gần 50 m, rộng 5 m, với kinh phí hơn 50 triệu đồng đã được hoàn thành.


Các CCB ở tổ dân phố Xuân Khánh tích cực tham gia làm đường GTNT.


Chủ tịch Hội CCB thị trấn Lộc Hà Nguyễn Ngọc Quang phấn khởi: “Sự tham gia tích cực, hiệu quả của CCB Xuân Khánh cũng là tinh thần chung của toàn hội chúng tôi trong thời gian qua trên mặt trận xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã tham gia khoảng 3.400 ngày công, hiến 1.700 m2 đất vườn, trên 700 m tường bao, chặt bỏ trên 3.000 cây xanh để xây dựng các công trình phúc lợi. Bên cạnh đó, hội còn huy động thêm hàng ngàn ngày công để giúp đỡ 158 gia đình hội viên nghèo, gia đình chính sách làm nhà, chỉnh trang vườn hộ đảm bảo tiêu chí nhà ở dân cư”.


CCB thị trấn Lộc Hà cắt tỉa cây xanh, dọn vệ sinh trên đoạn đường tự quản


Cùng với thị trấn, những năm gần đây, lực lượng CCB tại các địa phương khác ở huyện Lộc Hà cũng đã xung kích, tình nguyện và có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng MTM.

Để tham gia đạt kết quả tốt, các cấp hội đã xây dựng kế hoạch sát đúng, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể khác, đồng thời thực hiện tốt phương châm “Rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ và rõ kết quả”. Nhờ vậy, nhiều địa phương, đơn vị đã đạt được những kết quả nổi bật trong xây dựng NTM, tiêu biểu như ở Thạch Châu, Hộ Độ, Tân Lộc…


Hội CCB xã Thạch Châu huy động hội viên cùng giúp người thôn Thanh Tân xây bờ rào, chỉnh trang vườn hộ.


Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Hà Nguyễn Thắng Lợi cho biết: “Xác định vai trò, sứ mệnh trên mặt trận mới, 5 năm qua, CCB huyện Lộc Hà đã vận động hội viên tham gia hơn 120 ngàn ngày công, góp hàng trăm triệu đồng tiền mặt, hiến 40.000 m2 đất... để xây dựng các công trình phúc lợi. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã trồng mới 24.000 cây xanh, làm hơn 30 km đường giao thông, 79 km mương thoát nước, xóa 2.143 vườn tạp”.

“Tính riêng trong năm 2020, các cấp hội trên địa bàn Lộc Hà đã huy động hơn 13.000 ngày công, 140 triệu đồng tiền mặt, hiến 5.087 m2 đất, 2.542 m bờ rào… để làm gần 10 km đường các loại, sửa chữa 6 km kênh mương thủy lợi, chỉnh trang 54 vườn mẫu, xóa 88 vườn tạp, làm nhiều tuyến đường hoa…" - ông Nguyễn Thắng Lợi cho biết thêm.


CCB xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Trần Văn Tình ở thôn Báo Ân (xã Thạch Mỹ)


Bằng sự gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và hiệu quả trong hoạt động, những người lính Cụ Hồ trên quê hương Lộc Hà lại tỏa sáng trên trận mới, góp phần quan trọng để huyện cơ bản đạt chuẩn huyện NTM.

Theo baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   8.637
Tổng số truy cập:   32.526.173

Sự kiện