Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

  

08:40 15/12/2020

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng yêu cầu các ngành, địa phương phải phối hợp nhuần nhuyễn để xử lý các kiến nghị một cách hiệu quả, đúng quy định pháp luật và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân.

Sáng nay (15/12), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tú Anh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan cùng tham dự.


Mở đầu phiên tiếp công dân, lãnh đạo tỉnh đã nghe Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy đối với những vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp công dân trước đó.

Theo đó, đến nay 2/5 vụ việc đã được giải quyết dứt điểm, 2 vụ việc đang trong thời hạn được giao và một vụ việc, Ban Nội chính đang tiếp tục đề nghị Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo rà soát thực hiện.


Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành phân tích làm rõ một số vụ việc liên quan đến đất đai.

Ban Tiếp công dân tỉnh cũng đã báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết các kiến nghị của công dân tại phiên tiếp tháng 11. Các sở, ban, ngành và địa phương liên quan làm rõ một số nội dung các vụ việc thuộc lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách.


Công dân Trần Thị Hạnh kiến nghị tại phiên tiếp dân sáng nay.

Tại phiên tiếp dân tháng 12, lãnh đạo tỉnh đã nghe công dân Trần Thị Hạnh (xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà) kiến nghị cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết chế độ cho bố của bà là ông Trần Trọng Huân - cán bộ hoạt động cách mạng thời kỳ 30-31.

Trả lời công dân Trần Thị Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng khẳng định, với nội dung kiến nghị của bà, tỉnh sẽ giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với huyện Thạch Hà khẩn trương rà soát lại hồ sơ để có trả lời sớm nhất cho công dân.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng kết luận một số nội dung tại phiên tiếp dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng yêu cầu, sau phiên tiếp dân, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh nhanh chóng rà soát các vụ việc, vấn đề nào đã giải quyết xong thì nhanh chóng kết luận, trả lời cho người dân, việc nào chưa xong cần tiến hành đôn đốc và phải đặt ra mốc thời gian cụ thể để thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, trong quá tình tiếp dân có nhiều vụ việc phức tạp, đòi hỏi các ngành chuyên môn và địa phương phải phối hợp nhuần nhuyễn để xử lý, đạt hiệu quả, đúng quy định pháp luật và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân. Người đứng đầu các đơn vị, địa phương phải nắm chắc các vụ việc mà người dân kiến nghị của đơn vị, địa phương mình phụ trách.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   8.371
Tổng số truy cập:   32.525.907

Sự kiện