Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Các doanh nghiệp Hà Tĩnh sôi nổi khí thế sản xuất đầu năm mới

  

10:40 03/01/2021

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2021, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt tay vào sản xuất, thực hiện các đơn hàng theo hợp đồng với kỳ vọng một năm sản xuất, kinh doanh hiệu quả và thắng lợi.


Tinh thần phấn khởi trong những ngày làm việc đầu năm của công nhân lao động là tiền đề quan trọng nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tại nhà máy của Công ty CP Sao Mai (Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên), sau ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch, sáng 2/1, gần 240 cán bộ, công nhân viên quay trở lại làm việc để hoạt động sản xuất không bị gián đoạn.

Theo chị Biện Thị Trang - công nhân công ty: “Với người công nhân, có việc làm, thu nhập ổn định là vui. Từ đầu năm đã có đơn đặt hàng, anh chị em ai cũng phấn khởi và quyết tâm phấn đấu nâng cao năng suất, hiệu quả công việc”.


Gần 240 cán bộ, công nhân viên Công ty CP Sao Mai trở lại làm việc sau ngày nghỉ Tết Dương lịch.

Ông Hoàng Anh Sáng – Trưởng phòng điều hành, Công ty CP Sao Mai cho biết: "Công ty thực hiện theo quy định, nghỉ ngày mùng 1 và quay lại làm việc từ ngày 2/1 để đảm bảo công tác sản xuất và cung ứng sản phẩm cho đối tác.

Ngoài thị trường nội địa, sản phẩm bao bì, cuộn manh vải của công ty còn xuất khẩu thị trường Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia… Năm 2021, chúng tôi đặt kế hoạch sản xuất 40 triệu vỏ bao nên ngay từ đầu năm, công ty đã thực hiện những giải pháp cụ thể tăng hiệu quả sản xuất, đồng thời cải thiện thu nhập cho người lao động".


Không khí làm việc tại Công ty CP May xuất khẩu MTV trong những ngày đầu năm mới.

Nằm trong Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên, không khí lao động tại Công ty CP May xuất khẩu MTV cũng đang hết sức sôi động. Ngày 10/1 tới đây, công ty sẽ xuất khẩu chuyến hàng đầu tiên của năm 2021 với 18.000 sản phẩm nên công nhân đang rất tích cực làm việc, đảm bảo yêu cầu chất lượng và sản lượng.

Ông Bùi Tất Thắng – Giám đốc công ty phấn khởi: Hiện nay, đơn hàng công ty đã ký đến tháng 10/2021. Năm 2020, công ty xuất khẩu 220.000 sản phẩm, đạt 110% kế hoạch đề ra. Kết quả này là nguồn động lực để toàn thể công ty cố gắng trong năm mới. Năm 2021, công ty sẽ mở rộng thêm 2 dây chuyền sản xuất và tuyển thêm 80 công nhân để đáp ứng các đơn hàng của đối tác, dự kiến sản lượng sẽ tăng thêm 80.000 sản phẩm”.


Các doanh nghiệp kỳ vọng một năm mới sản xuất, kinh doanh hiệu quả, công nhân có việc làm, thu nhập ổn định.

Tại các địa phương khác, những ngày này, công nhân nhiều nhà máy, doanh nghiệp cũng đang hăng say sản xuất để tạo ra nhiều thành phẩm chất lượng, đúng tiến độ. Tinh thần phấn khởi trong những ngày làm việc đầu năm của công nhân lao động là tiền đề quan trọng nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.


Ngay thời khắc đón năm mới, Công ty CP Cảng quốc tế Lào – Việt đã đón tàu hàng đầu tiên cập cảng với khối lượng bốc xếp 18.500 tấn.

Ông Nguyễn Giang Nam – Trưởng phòng tổ chức Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh cho biết: Năm 2020 với nhiều khó khăn nhưng công ty đã cơ bản đạt được kế hoạch đề ra. Đây là động lực, niềm vui để cán bộ, công nhân viên bắt tay vào công việc ngay những ngày đầu năm mới.

Trong ngày lễ Tết Dương lịch năm nay, các dây chuyền nhà máy sợi vẫn hoạt động và 350 công nhân công ty vẫn lao động để đáp ứng các đơn hàng. Công ty sẽ bù ngày nghỉ này vào dịp Tết Âm lịch để công nhân được nghỉ dài ngày hơn. Trong năm 2020, công ty đã đưa sản phẩm ra nhiều thị trường mới, hi vọng năm 2021, hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ có nhiều khởi sắc, thuận lợi”.


Trong ngày lễ Tết Dương lịch năm nay, các dây chuyền nhà máy sợi vẫn hoạt động và 350 công nhân công ty vẫn lao động để đáp ứng các đơn hàng.

Năm 2020, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều công ty bị ảnh hưởng nặng nề. Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra năm 2021, các doanh nghiệp đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất ngay trong những ngày đầu năm mới.

Các doanh nghiệp đặt mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, hi vọng một năm mới sẽ “thuận buồm xuôi gió”, gặt hái nhiều thắng lợi.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   9.100
Tổng số truy cập:   32.520.293

Sự kiện