Hà Tĩnh thu ngân sách nội địa 8.018 tỷ đồng, đạt 135% dự toán Trung ương giao   |    Lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo đề nghị xét, công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới   |    Ngăn người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để phòng dịch Covid-19   |    Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021   |    Dấu ấn ngành thông tin và truyền thông Hà Tĩnh năm 2020   |   

Báo cáo nhanh hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh tính đến 18h ngày 12/01/2021

  

14:33 13/01/2021

Theo báo canh nhanh của Sở Y tế - Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh báo cáo hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong ngày như sau:

I. TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

1. Trên thế giới: Có 219 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 91.394.843 trường hợp mắc bệnh, 65.411.992 khỏi bệnh; 1.955.261 nguời tử vong.

2. Tại Việt Nam: Trong ngày có 05 ca mắc mới. Được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (01), Phú Yên (01), Tây Ninh (3).

Tổng số ca mắc là 1.520; đang điều trị 116; tử vong: 35.

3. Tại Hà Tĩnh:

* Công tác xét nghiệm: Thực hiện xét nghiệm 272 mẫu. Kết quả âm tính. Cộng dồn đợt 2 toàn tỉnh có 18.688 mẫu đã xét nghiệm âm tính.

* Cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế: 03 (tại BVĐK tỉnh).

* Cách ly tập trung: Trong ngày tiếp nhận thêm 103 trường hợp. Tổng số hiện đang cách ly 983 người (676 người ở Khu ký túc xá Mitraco; 114 người ở Khu nhà F, công ty FSH; 193 người ở cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo).

Cộng dồn cách ly tập trung toàn tỉnh: 16.727 người.

* Công tác quản lý, theo dõi, cách ly tại nhà: Hiện đang theo dõi, cách ly 55 người. Cộng dồn toàn tỉnh có 19.810 người.

 II. CẬP NHẬT CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY

- UBND tỉnh ban hành Văn bản về việc tăng cường cơ sở cách ly tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Quyết định Kiện toàn Khung tiếp nhận công dân Việt Nam nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (tại Đội kiểm soát Hải Quan, xóm Cây Tắt, xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn); Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc;

- Bệnh viện Bạch Mai ban hành Văn bản về thông báo mời tham dự Hội thảo “Điều trị và chăm sóc người bệnh đột quỵ trong bối cảnh đại dịch COVID-19” và tổng kết Dự án đột quỵ;

 - Sở Y tế ban hành 03 Văn bản về việc phương án tiếp nhận, cách ly y tế đối với chuyên gia Đài Loan nhập cảnh làm việc tại KKT Vũng Áng đi cùng chuyến bay của Công ty FHS; Thực hiện phòng chống dịch COVID-19 đối với 03 chuyên gia Trung Quốc của Công ty FHS nhập cảnh, cách ly tại Hà Tĩnh; Làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo;

- Sở Ngoại vụ ban hành Văn bản cho ý kiến đối với người nước ngoài đến làm việc trên địa bàn tỉnh;

- UBND các huyện, thành phố, thị xã; các sở, ngành cấp tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai thực phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình;

 - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Cục Hải quan tiếp tục phối hợp kiểm soát, quản lý, kiểm dịch y tế chặt chẽ người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, ngăn chặn nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở khu vực biên giới.

 - Công tác thông tin, tuyên truyền: Trong ngày đã có 05sản phẩm trên báo Hà Tĩnh; 06 sản phẩm trên Cổng TTĐT ngành Y tế, CDC và nhiều tin bài trên cổng thông tin các huyện, thị.

III. ĐỀ NGHỊ CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TIẾP THEO

  Đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp huyện và các sở, ngành tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện:

- Tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; bảo đảm an toàn khi tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ… tại địa phương, đơn vị.

- Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để tiếp nhận người nhập cảnh trong trường hợp các khu cách ly tập trung của tỉnh quá tải;

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đặc biệt là tại các cơ sở y tế; chợ, siêu thị, bến xe, bến cảng, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng; nhà máy, xí nghiệp... Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

- Tiếp tục quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly, không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

- Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch, theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

- Bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở y tế. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

- Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn, khuyến nghị của ngành y tế./.

BBT Cổng TTĐT tỉnhThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   470
Lượt đọc tin:   2.849
Tổng số truy cập:   27.664.756

Sự kiện