Khuyến nghị cài đặt Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm Covid-19   |    Toàn văn Diễn văn khai mạc của Thủ tướng tại Đại hội Đảng XIII   |    Hà Tĩnh thu ngân sách nội địa 8.018 tỷ đồng, đạt 135% dự toán Trung ương giao   |    Lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo đề nghị xét, công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới   |    Ngăn người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để phòng dịch Covid-19   |   

Báo cáo nhanh hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh tính đến 18h ngày 14/01/2021

  

09:17 15/01/2021

Theo báo canh nhanh của Sở Y tế - Bộ phận thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh báo cáo hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong ngày như sau:

I. TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH 

1. Trên thế giới: Có 219 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 92.872.157 trường hợp mắc bệnh, 66.417.567 người khỏi bệnh; 1.989.020 người tử vong.

2. Tại Việt Nam: Trong ngày có 10 ca mắc mới. Được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nam (01), Bình Dương (01), Hà Nội (02), TP. Hồ Chí Minh (02), Phú Yên (04).

Tổng số ca mắc là 1.531; đang điều trị 114; tử vong: 35.

3. Tại Hà Tĩnh:

* Công tác xét nghiệm: Thực hiện xét nghiệm 09 mẫu. Kết quả âm tính.Cộng dồn đợt 2 toàn tỉnh có 18.907 mẫu đã xét nghiệm âm tính.

* Cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế: 01 (tại BVĐK tỉnh).

* Cách ly tập trung: Trong ngày tiếp nhận thêm 142 trường hợp. Tổng số hiện đang cách ly 1.154người (714 người ở Khu ký túc xá Mitraco; 114 người ở Khu nhà F, công ty FSH; 326 người ở cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo).

Cộng dồn cách ly tập trung toàn tỉnh: 17.002 người.

* Công tác quản lý, theo dõi, cách ly tại nhà: Hiện đang theo dõi, cách ly 72 người. Cộng dồn toàn tỉnh có 19.829 người.

 II. CẬP NHẬT CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY

- Sở Lao động – thương binh và xã hội ban hành Văn bản về việcbáo cáo người nước ngoài công tác tại Hà Tĩnh; Công dân Việt Nam ở Lào, Thái Lan về nước trong dịp Tết cổ truyền;

- Sở Y tế ban hành Văn bản về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 đối với 03 chuyên gia Đài Loan của Công ty Phú Vinh nhập cảnh vào làm viêc tại Hà Tĩnh;

- UBND các huyện, thành phố, thị xã; các sở, ngành cấp tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai thực phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình;

 - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Cục Hải quan tiếp tục phối hợp kiểm soát, quản lý, kiểm dịch y tế chặt chẽ người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, ngăn chặn nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở khu vực biên giới.

 - Công tác thông tin, tuyên truyền: Trong ngày đã có 06sản phẩm trên báo Hà Tĩnh; 06 sản phẩm trên Cổng TTĐT ngành Y tế, CDC và nhiều tin bài trên cổng thông tin các huyện, thị.

III. ĐỀ NGHỊ CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TIẾP THEO

 Đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp huyện và các sở, ngành tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện:

- Tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; bảo đảm an toàn khi tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ… tại địa phương, đơn vị.

- Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để tiếp nhận người nhập cảnh trong trường hợp các khu cách ly tập trung của tỉnh quá tải;

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đặc biệt là tại các cơ sở y tế; chợ, siêu thị, bến xe, bến cảng, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng; nhà máy, xí nghiệp... Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

- Tiếp tục quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly, không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

- Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch, theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

- Bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở y tế. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

- Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn, khuyến nghị của ngành y tế./.

BBT Cổng TTĐT tỉnhThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.183
Lượt đọc tin:   10.199
Tổng số truy cập:   28.436.846

Sự kiện