Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cấp, ngành chỉ đạo quyết liệt, tập trung cao nhất cho công tác phòng dịch   |    Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |    Hương Sơn đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới   |    Ngày 20/7 sẽ khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV   |   

Khuyến nghị cài đặt Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm Covid-19

  

20:02 28/01/2021

Trước thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ghi nhận 82 ca lây nhiễm tại cộng đồng, đại diện Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đơn vị khuyến nghị các địa phương triển khai 10 biện pháp tuyên truyền cài Bluezone để giúp truy vết nhanh các đối tượng nghi nhiễm Covid-19.


Hướng dẫn cài đặt Bluezone.

Cụ thể: Các cơ quan Nhà nước vận động tuyên truyền phòng dịch, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng.

Chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng; Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone; các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân; hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải. Khách du lịch đến địa bàn cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại.

Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở; triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại; đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các báo của địa phương; triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở (xã, phường) và định kỳ nhắc lại và triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.

Theo Cục Tin học hóa, Bluezone đã ra bản cập nhật thêm tính năng mới. Hiện trên Appstore và CH Play đã có bản mới 3.2.2 có phần Phản ánh nhập cảnh trái phép.

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Hải Dương hồi tháng 8/2020, cả nước đã ghi nhận 23 triệu lượt cài ứng dụng Bluezone. Đây là giải pháp sử dụng kết nối Bluetooth để lưu lịch sử tiếp xúc trong cộng đồng, đã thực sự có hiệu quả trong việc hỗ trợ truy vết nhanh gần 1.400 người nhiễm Covid-19 vào thời điểm đó.

Đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 Hà Tĩnh:

Sở Y tế Hà Tĩnh: 0965341616

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: 0961202026.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh: 0912303177 hoặc 0913294205.

Theo Báo Tin tức


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   189
Tổng số truy cập:   29.960.128

Sự kiện