Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |    Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 5   |    Nắm bắt cơ hội, quyết tâm bứt phá, Hà Tĩnh mở tầm nhìn phát triển mới   |    Quy hoạch tỉnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng của Hà Tĩnh   |   

19 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 người Hà Tĩnh tại Nhật Bản âm tính với SARS-CoV-2

  

07:14 08/02/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, 19 trường hợp từng tiếp xúc với một lao động người Hà Tĩnh được xác định mắc Covid-19 khi sang Nhật Bản đã âm tính với virus SARS-CoV-2.Trước đó, lao động H. (SN 1998, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) sang Nhật Bản để làm việc. Trong quá trình cách ly tại Nhật Bản, người này được xác định dương tính với với virus SARS-CoV-2.

Trước thông tin này, CDC Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra dịch tễ, truy vết những trường hợp từng có tiếp xúc với ca bệnh. Qua điều tra cho thấy, bệnh nhân H. đã rời khỏi địa bàn huyện Kỳ Anh từ ngày 17/1. Ngoài ra, trước khi xuất cảnh, bệnh nhân H. đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19. Sau khi sang đến Nhật Bản thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả lần 1 cũng âm tính với Covid-19. Đến ngày cách ly thứ 11, khi xét nghiệm lần 2 thì công dân này mới có kết quả dương tính với với Covid-19.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết: "Để đảm bảo chặt chẽ các giải pháp phòng, chống dịch, không chủ quan trước bất kỳ nguy cơ nào nên tất cả 19 trường hợp từng có tiếp xúc với bệnh nhân H. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.882
Tổng số truy cập:   32.894.606

Sự kiện