Khuyến nghị cài đặt Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm Covid-19   |    Toàn văn Diễn văn khai mạc của Thủ tướng tại Đại hội Đảng XIII   |    Hà Tĩnh thu ngân sách nội địa 8.018 tỷ đồng, đạt 135% dự toán Trung ương giao   |    Lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo đề nghị xét, công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới   |    Ngăn người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để phòng dịch Covid-19   |   

Hà Tĩnh triển khai xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu dịch vụ

  

07:30 23/02/2021

Để phục vụ công tác phòng chống dịch và nhu cầu của người dân, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức xét nghiệm dịch vụ Covid-19 theo yêu cầu (có thu phí) cho tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu.


Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu cho người dân đến xét nghiệm Covid-19 tự nguyện (Ảnh: baohatinh).

Đối tượng xét nghiệm là những người có nhu cầu xuất cảnh; người nước ngoài nhập cảnh về các khu cách ly tập trung của tỉnh; các cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ.

Giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 theo yêu cầu sẽ theo quy định của Bộ Y tế. Khách hàng đến tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu và xét nghiệm là 734.000 đồng/1 mẫu xét nghiệm, bằng phương pháp Real-time PCR. Đối với tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đến lấy mẫu tại cơ sở thì phải thanh toán thêm chi phí đi lại, công tác phí cho người lấy mẫu.


Trong năm 2021, số mẫu dự kiến xét nghiệm sẽ trên 50.000 mẫu. (Ảnh Baohatinh.vn)

Việc triển khai xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu dịch vụ sẽ tăng cường sự giám sát dịch trong cộng đồng, huy động được sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch và góp phần tiết kiệm được nguồn ngân sách nhà nước.

Theo kế hoạch, trong năm 2021, số mẫu dự kiến sẽ là trên 50.000.

Thời gian: Trong giờ hành chính các ngày các ngày làm việc trong tuần; địa điểm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, số 229 đường Nguyễn Huy Tự - TP Hà Tĩnh.

BBT Cổng TTĐT tỉnh


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.218
Lượt đọc tin:   10.531
Tổng số truy cập:   28.437.178

Sự kiện