Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Gia Hanh Tập huấn chính sách dân số - ra mắt câu lạc bộ “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” – CLB Dân vũ

  

02:54 13/09/2022

Chiều 11/9, tại xã Gia Hanh, hội LHPN huyện Can Lộc tổ chức buổi tập huấn chính sách dân số và biện pháp tránh thai hiện đại. Đồng thời ra mắt mô hình CLB “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” và CLB dân vũ, tuyên truyền các chính sách về bảo hiểm xã hội.


Tại lớp tập huấn, hơn 100 hội viên phự nữ xã Gia Hanh được đã được giảng viên Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình giới thiệu một số chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân số; Những vấn đề về dân số của Việt Nam và Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay; biện pháp tránh thai hiện đại.

Sau lớp tập huấn, hội viên phụ nữ xã Gia Hanh được nâng cao kiến thức về thực hiện tốt chính sách dân số, thực hiện gia đình nên sinh đủ 2 con và nâng cao chất lượng dân số tại địa phương.

 Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” ở thôn thôn Bình Sơn, xã Gia Hanh. được xây dựng với 50 hộ gia đình hội viên phụ nữ, trên tinh thần tự nguyện tham gia với mục đích sẽ hỗ trợ các gia đình thành viên xây dựng 5 tiêu chí: ngôi nhà an toàn, sinh kế bền vững, nếp sống văn hoá, kiến thức, sức khoẻ, trở thành những gia đình mẫu mực trong lối sống và trong tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, tham gia phòng chống rác thải nhựa, rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp cho hội viên phụ nữ, người thân và gia đình. Tham gia các CLB góp phần trang bị cho các thành viên kiến thức xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tạo sự đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong cộng đồng dân cư; thúc đẩy các thành viên tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, nhất là nhiệm vụ xây dựng NTM có một môi trường sống sáng xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư.


Củng trong dịp này, Hội LHPN xã Gia Hanh cũng tổ chức ra mắt 2 CLB thể thao dân vũ tại 2 thôn Bình Sơn và Nhân Phong gồm 40 thành viên. Sau một thời gian tập hợp thành viên và luyện tập, cùng với việc ra mắt, Ban chủ nhiệm CLB cũng đã đề ra quy chế hoạt động phù hợp với tình hình địa phương. Theo đó, CLB sẽ tổ chức sinh hoạt, tập luyện thường xuyên trong khung giờ từ 19h-21h hàng ngày tại sân Nhà văn hóa thôn.

 Theo canloc.hatinh.gov.vn

Link gốc: https://canloc.hatinh.gov.vn/portal/pages/2022-09-11/Gia-Hanh-Tap-huan-chinh-sach-dan-so--ra-mat-cau-la-461936.aspx


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   7.684
Tổng số truy cập:   32.518.877

Sự kiện