Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Trang bị kiến thức về công tác gia đình, NTM và đô thị văn minh cho cán bộ văn hoá ở Hà Tĩnh

  

03:39 27/09/2022

Trong thời gian 2 ngày, các học viên là cán bộ văn hóa tại các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ được chuyên gia đến từ Trung ương và Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh truyền tải những kiến thức, kỹ năng về công tác gia đình, nông thôn mới (NTM) và đô thị văn minh trong giai đoạn mới.

Sáng 26/9, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Tập huấn “Công tác gia đình, nông thôn mới và đô thị văn minh năm 2022”. Khóa tập huấn diễn ra trong thời gian 2 ngày, từ 26/9 - 279/2022.


Đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn.

Trong những năm qua, việc thực hiện xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả thiết thực, nổi bật. Đặc biệt, Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Đến cuối năm 2021, toàn tỉnh có 317.235/337.980 gia đình văn hóa (đạt 93,8%); 1914/1965 thôn, tổ dân phố văn hóa (đạt 97,4%); 15/34 phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị (đạt 44,1%); có 93 xã đạt công nhận đạt chuẩn văn hóa NTM (đạt 51%)...


Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Trần Xuân Lương khai mạc lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực gia đình, NTM và đô thị văn minh đến các học viên là cán bộ văn hóa cơ sở. Qua đó, triển khai thực hiện hiệu quả công tác gia đình, NTM, đô thị văn minh trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và phát triển văn hóa, con người theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.


260 học viên là cán bộ phụ trách công tác văn hóa đến từ các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh cùng tham gia lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, 260 học viên là cán bộ văn hóa cơ sở đến từ các phòng văn hóa - thông tin huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn được chuyên gia đến từ Trung ương và Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh truyền đạt 5 chuyên đề.


Thạc sỹ Hoa Hữu Vân - nguyên Phó vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ VH-TT&DL) giảng viên chính của lớp tập huấn.

Cùng với tiếp thu các chuyên đề, tại lớp tập huấn, các học viên cũng dành thời gian thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến và chia sẻ những kinh nghiệm về cách làm hay, sáng tạo trong công tác gia đình, nông thôn mới và đô thị văn minh ở địa phương mình công tác.


Một nội dung trong chuyên đề “Giới thiệu Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Một số điểm cần lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị” được trình bày tại lớp tập huấn.

5 chuyên đề được tập huấn gồm:

- Giới thiệu Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Một số điểm cần lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị.

- Một số vấn đề cần lưu ý trong Thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030 và Chương trình giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình trên địa bàn Hà Tĩnh.

- Nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc nhận diện, phát hiện để thu thập và xử lý hành vi bạo lực gia đình thực hiện có hiệu quả Chương trình quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2025.

- Một số kỹ năng xây dựng kịch bản truyền thông, tư vấn trong sinh hoạt mô hình CLB gia đình.

- Hướng dẫn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 Theo BHT
Link gốc: https://baohatinh.vn/van-hoa-ha-tinh/trang-bi-kien-thuc-ve-cong-tac-gia-dinh-ntm-va-do-thi-van-minh-cho-can-bo-van-hoa-o-ha-tinh/238002.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   8.616
Tổng số truy cập:   32.526.152

Sự kiện