Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Ngắm dàn hoa giấy rực rỡ nơi miền nông thôn mới Nghi Xuân

  

07:36 26/05/2023

Những dàn hoa giấy đủ màu tươi tốt, sum suê đang tỏa sắc màu rực rỡ trên miền quê nông thôn mới kiểu mẫu ở Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh).


Khu vườn của gia đình chị Trịnh Thị Hải (thôn Minh Hòa, xã Xuân Thành) rực rỡ sắc màu của vườn hoa giấy đang vào độ nở rộ.


Ngay từ ngoài cổng, giàn hoa giấy đủ màu tươi tốt, sum suê, tỏa sắc trong nắng hè.


Bên trong khu vườn của gia đình chị Hải, hơn 10 cây hoa giấy có độ cao từ 1-3 m cũng đang vào mùa nở hoa đẹp nhất.


Những thảm hoa giấy được dệt nên từ những bông hoa nhỏ xinh, đa sắc khiến bao người mê mẩn.


Chị Trịnh Thị Hải (thôn Minh Hòa, xã Xuân Thành) chia sẻ: “Gia đình tôi bắt đầu thiết kế khu vườn này được gần 3 năm. Bằng tình yêu với hoa và cây cảnh, gia đình tôi đã mua các cây về và nhờ người ghép. Sau đó, tôi tự học ghép cành để tiếp tục phát triển vườn hoa. Chúng tôi thường xuyên chăm sóc tỉ mỉ, cắt tỉa cành khô của cây hoa. Mùa nắng, các gốc hoa được tưới nước 2 lần/ngày, bón phân 1 lần/tuần để cung cấp dưỡng chất".


Cách đó không xa, khu vườn của chị Phan Thị Tâm (thôn Thành Tiến) cũng rực rỡ bởi những thảm hoa giấy đủ màu sắc. Gia đình chị hiện đang sở hữu hàng chục gốc hoa giấy Thái Lan, hoa giấy bon sai và nhiều loại hoa khác.


Chị Phan Thị Tâm – thôn Thành Tiến cho hay: “Hoa giấy rất đẹp và gần như ra hoa quanh năm, vì thế vợ chồng tôi đã lên mạng học kỹ thuật ghép cành và mua giống tại nhà vườn ở Nghệ An để trồng. Ban đầu chỉ một vài gốc thì nay khu vườn đã có hàng chục gốc đủ kích cỡ. Ngoài ra, gia đình tôi còn hỗ trợ kỹ thuật ghép hoa cho nhiều hộ gia đình khác trên địa bàn”.


Việc ra vườn chăm sóc khu vườn sau những giờ làm việc cũng là thời gian thư giãn của chị Tâm. Gia đình chị Tâm chủ yếu trồng hoa để trang trí vườn nhà, chỉ thỉnh thoảng mới bán cho những người có nhu cầu.


Những chậu hoa giấy được nhiều hộ gia đình trồng trang trí quanh sân vườn.


Với bàn tay khéo léo, ông Nguyễn Minh Huệ (thôn Thành Yên) đã mua gốc cây hoa giấy của người dân sau đó về ghép cành, chăm sóc. Trong khu vườn của ông hiện có hàng trăm gốc cây hoa giấy, hoa mai các loại.


Được biết, trên địa bàn xã Xuân Thành có gần 10 khu vườn trồng nhiều loại hoa giấy với đủ màu sắc, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.


Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thành Lê Văn Du cho biết: “Nông thôn mới đã mang lại diện mạo và tư duy mới cho người dân. Không những đời sống vật chất mà đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt. Nhiều vườn hoa đẹp dưới bàn tay chăm sóc của người dân đã góp phần điểm tô thêm bức tranh miền quê nông thôn mới kiểu mẫu Xuân Thành".

 Theo BHT 

Link gốc: https://baohatinh.vn/diem-den/ngam-dan-hoa-giay-ruc-ro-noi-mien-nong-thon-moi-nghi-xuan/248923.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện