Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với tình hình mưa lũ   |    Công điện về ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh   |    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân   |    Hà Tĩnh gấp rút hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân vùng lũ   |   

Tiêu chí 20 là cách làm hay cho Hòa Bình học tập xây dựng NTM

  

07:11 21/09/2018

Chiều 20/9, đoàn công tác tỉnh Hòa Bình có chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại Hà Tĩnh.

Tiêu chí 20 là cách làm hay cho Hòa Bình học tập xây dựng NTM
Đoàn công tác nghe lãnh đạo địa phương giới thiệu những kết quả đạt được trong xây dựng NTM

Qua thực tế tham quan khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu và trao đổi kinh nghiệm với cán bộ, nhân dân xã Tượng Sơn (Thạch Hà), các thành viên trong đoàn bày tỏ ấn tượng về những khu dân cư sạch đẹp, yên bình, mang đậm bản sắc văn hóa Việt của vùng quê nơi đây.

Tiêu chí 20 là cách làm hay cho Hòa Bình học tập xây dựng NTM
Hạ tầng giao thông nông thôn ở Tượng Sơn đảm bảo xanh - sạch - đẹp

Xã Tượng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Từ đó đến nay, địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2018.

Tiêu chí 20 là cách làm hay cho Hòa Bình học tập xây dựng NTM
Vườn mẫu của gia đình ông Nguyễn Kim Hùng (thôn Hà Thanh) diện tích 2.000 m2, trồng rau màu, nuôi cá cho thu nhập bình quân 120 triệu đồng/năm

Đặc biệt, Tượng Sơn là một trong những địa phương đi đầu và triển khai thực hiện hiệu quả tiêu chí 20 – Khu dân cư mẫu, vườn mẫu ở Hà Tĩnh.

Việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu theo quy hoạch đã tạo ra diện mạo mới, có chiều sâu, tính bền vững cao trong cộng đồng, đảm bảo thuyết phục hơn khi công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Trong chuyến tham quan, đoàn công tác tỉnh Hòa Bình cho rằng, tiêu chí 20 – Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở Hà Tĩnh đã cải thiện bộ mặt nông thôn, làng xóm và thay đổi rõ nét nhận thức của người dân, củng cố thêm tính bền vững sau đạt chuẩn. Đây là những bài học kinh nghiệm quý báu để tỉnh Hòa Bình áp dụng trong thực tiễn tại địa phương.

Tiêu chí 20 là cách làm hay cho Hòa Bình học tập xây dựng NTM
Nhà văn hóa thôn Hà Thanh đảm bảo các thiết chế văn hóa và là nơi sinh hoạt cộng đồng thiết thực cho mỗi người dân trong thôn

Cũng trong chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM tại Hà Tĩnh, đoàn công tác tỉnh Hòa Bình còn đến tham quan các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu xã Hương Trà (Hương Khê) và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   643
Lượt đọc tin:   11.597
Tổng số truy cập:   26.802.766

Sự kiện