Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM

  

00:18 23/10/2018

Đến nay, Nghi Xuân đã đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, để xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, Nghi Xuân phải huy động rất nhiều nguồn lực nhưng không để nợ đọng xây dựng cơ bản.

Sáng nay (23/10), dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng NTM tỉnh Lê Đình Sơn, các thành viên BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã bỏ phiếu nhất trí đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM năm 2018.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM
Tham dự buổi bỏ phiếu có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo báo cáo thẩm tra của các sở, ngành, đến nay, huyện Nghi Xuân có 17/17 xã đạt chuẩn NTM theo quy định. Sau khi đạt chuẩn, các xã đều nâng cấp, một số xã cơ bản đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu.

Về thực hiện tiêu chí huyện NTM, Nghi Xuân đã đạt 9/9 tiêu chí (theo Quyết định số 558/QĐ-TTg, ngày 5/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ). Đặc biệt, để xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, thời gian qua, Nghi Xuân phải huy động rất nhiều nguồn lực hoàn thành các tiêu chí hạ tầng nhưng không nợ đọng xây dựng cơ bản.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM
Các thành viên BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh bỏ phiếu nhất trí đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM năm 2018.

Căn cứ vào kết quả thực hiện, đối chiếu với quy định tại các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 558/QĐ-TTg ngày 5/4/2016, Quyết định 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016), các thành viên BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã bỏ phiếu nhất trí đề nghị Bộ NN&PTNT tổ chức thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM năm 2018.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM
Chánh Văn phòng NTM tỉnh Trần Huy Oánh: Qua rà soát, thẩm tra của Văn phòng NTM tỉnh và các sở, ngành phụ trách tiêu chí, hồ sơ đề nghị thẩm tra huyện NTM, đến nay, huyện Nghi Xuân có 100% xã đạt chuẩn NTM và đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM theo quy định.

Với quan điểm xây dựng NTM là quá trình liên tục, lâu dài nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, các thành viên BCĐ đề nghị Nghi Xuân tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí. Chỉ đạo tất cả các xã đã đạt chuẩn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo quy định của tỉnh.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM
Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng: Qua thăm dò, lấy ý kiến sự hài lòng của người dân cho thấy, nhân dân Nghi Xuân rất đồng lòng, ủng hộ rất lớn về chương trình xây dựng NTM cũng như các nội dung, tiêu chí cụ thể huyện đã xây dựng đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đi vào thực chất, bền vững và hiệu quả, tạo điểm nhấn thể hiện sản phẩm sáng tạo của Hà Tĩnh trong xây dựng NTM.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn: Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghi Xuân đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí huyện NTM. Đây là tiền đề để đến năm 2020, tỷ lệ đô thị hóa chung toàn huyện đạt 31,6%, cơ bản có hạ tầng đạt đô thị loại IV.

Nghi Xuân đang định hướng xây dựng thành công huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo chủ đề “Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển dịch vụ và du lịch”. Song song với đó là chủ động quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng các điểm, cụm dân cư nông thôn theo hướng đô thị, cụ thể: Đến năm 2020, tỷ lệ đô thị hóa chung toàn huyện là 31,6%, cơ bản có hạ tầng đạt đô thị loại IV.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, với quan điểm không chạy theo thành tích, Hà Tĩnh đã, đang kiên quyết chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện xây dựng NTM một cách thực chất, bền vững.

Hà Tĩnh đề nghị trung ương công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn NTM

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, sau khi bỏ phiếu, các ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ đảm bảo theo đúng quy định. Đối với những tiêu chí chạm ngưỡng, cần tập trung hoàn thiện.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Nghi Xuân không được thỏa mãn, chủ quan, cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí một cách bền vững; phát động phong trào sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân, trong đó tập trung cao cho phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị; xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng gắn với đô thị; tập trung thực hiện các nghị quyết của Đảng…

  • Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện