Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

"Bám cơ sở, cùng làm với bà con - Cách dân vận hiệu quả nhất"

  

14:55 13/12/2018

Đó là khẳng định của Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh Trần Thành Nam khi nói về hiệu quả của đoàn công tác khối dân vận trong quá trình hỗ trợ các địa phương hoàn thành chương trình NTM.

Là một xã tương đối khó khăn, tuy nhiên đến nay Kỳ Tiến đã cơ bản hoàn thành 20/20 tiêu chí xây dựng NTM. Kết quả đó ngoài sự nỗ lực, vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền và người dân, còn có vai trò to lớn của các thành viên đoàn công tác xây dựng NTM khối dân vận huyện.


Phong trào làm GTNT ở Kỳ Tiến được bà con hưởng ứng tích cực

Theo Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tiến Cao Quang Quyền, đoàn công tác khối dân vận đã về nắm bắt cụ thể, chi tiết các vướng mắc ở tận từng thôn; trực tiếp làm việc với những hộ khó khăn, vừa động viên, tuyên truyền vừa nắm bắt tâm tư để hỗ trợ lực lượng giúp đỡ.

Đoàn cũng huy động các tổ chức chính trị xã hội vào cuộc và phân công cán bộ phụ trách xử lý từng vướng mắc. Như xây dựng vườn mẫu thì giao cho Hội Nông dân huyện vừa chỉ đạo vừa trực tiếp làm; làm đường điện thắp sáng giao đoàn thanh niên; công tác vệ sinh môi trường giao Hội Phụ nữ huyện... Nhờ đó, nhiều tiêu chí gặp khó đã được tháo gỡ và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.


Các thành viên đoàn công tác trực tiếp xuống hướng dẫn và cùng làm với bà con

"Cái được nhất chính là nâng cao được ý thức của người dân. Khi thấy cán bộ huyện về sâu sát, cùng làm với bà con thì ai cũng tự giác vào cuộc. Bà con đã không còn trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước mà tự nguyện đóng góp tiền, ngày công để làm đường giao thông và xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa, chỉnh trang vườn hộ, làm hàng rào xanh"- ông Quyền chia sẻ.

Không chỉ Kỳ Tiến, thời gian qua, khối dân vận huyện Kỳ Anh đã để lại dấu ấn đậm nét trong công tác tuyên truyền, vận động người dân vào cuộc xây dựng NTM, nhất là tại các xã: Kỳ Phú, Kỳ Xuân, Kỳ Phong, Kỳ Tây...