Khuyến nghị cài đặt Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm Covid-19   |    Toàn văn Diễn văn khai mạc của Thủ tướng tại Đại hội Đảng XIII   |    Hà Tĩnh thu ngân sách nội địa 8.018 tỷ đồng, đạt 135% dự toán Trung ương giao   |    Lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo đề nghị xét, công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới   |    Ngăn người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để phòng dịch Covid-19   |   

Từ chi bộ yếu kém thành điển hình trong học và làm theo gương Bác

  

15:49 18/09/2019

 “Từ chi bộ yếu kém nhất của Đảng bộ, Chi bộ Đức Châu đã trở thành 1 trong 15 điển hình tiêu biểu của toàn tỉnh về học tập và làm theo gương Bác do Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa trao tặng” - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Châu (Lộc Hà) Nguyễn Tiến Tám chia sẻ.

Chi bộ tuyên truyền, giải đáp cặn kẽ với người dân


Bí thư Chi bộ Trần Thị Liên (bìa trái) bàn bạc công việc với Chi hội trưởng Hội LHPN thôn

Đã hơn 16 năm giữ vai trò Bí thư Chi bộ, đến bây giờ bà Trần Thị Liên (SN 1955) vẫn không thể quên những ngày đầu gian khó.

Bà Liên chia sẻ: “Đức Châu vốn là vùng quê nghèo, người dân đa phần thuần nông, không có nghề phụ, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2003, thời điểm gánh vác trọng trách, tôi không sợ khó, sợ khổ, chỉ sợ mình không làm tròn kỳ vọng của tổ chức và người dân về một người đứng đầu có thể lãnh đạo đổi thay thôn nghèo”.


Bản thân bà chủ động xây dựng vườn mẫu làm gương.

Với kinh nghiệm 18 năm trong công tác hội phụ nữ, bà Liên dần xác định, không gì khác ngoài việc “nói đi đôi với làm” để kêu gọi mọi người cùng làm theo.

Khi chương trình xây dựng nông thôn mới về thôn, Bí thư Chi bộ là người tiên phong hiến 150m2 đất, hơn 40m tường rào để mở đường. Bà còn chủ động xây dựng vườn của gia đình thành vườn mẫu.

Hiểu đời sống người dân còn khó khăn, bà Liên còn miệt mài kêu gọi từ các doanh nghiệp, con em xa quê hỗ trợ xây dựng một số công trình hạ tầng ở thôn. Đối với người dân, Bí thư chi bộ thực hiện bài bản công tác tuyên truyền để vận động mỗi người tự giác tham gia bằng nội lực của mình.