Đầu mối liên hệ:

- Đối với đại biểu trong nước: Ông Đặng Huy Cường. ĐT (+84)913294698

- Đối với đại biểu quốc tế: Bà Hoàng Hương Giang. ĐT (+84)934413613

Contacts:

- Domestic delegations: Mr. Dang, Huy Cuong. Phone No. (+84)913294698

- International delegations: Ms. Hoang, Phuong Giang. Phone No. (+84)934413613

Hà Tĩnh giới thiệu các sản phẩm chủ lực tại hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

14 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP, văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư được giới thiệu tới các đại biểu tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.


Bên lề hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư, Hà Tĩnh đã xây dựng 14 gian hàng triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm các sản phẩm chủ lực, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP, văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư vào các địa phương trong tỉnh tới các đại biểu tham dự hội nghị.


Trong đó, có 13 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các địa phương huyện, thị xã, thành phố; gian hàng còn lại là của tỉnh Hà Tĩnh.


Ghi nhận cho thấy, các sản phẩm được các địa phương được trưng bày, giới thiệu phong phú, đa dạng chủng loại, mẫu mã, chất lượng, số lượng với các sản phẩm như trà gừng, nhung hươu, cam, gạo, mật ong, đông trùng hạ thảo, kẹo cu đơ, trầm hương…


Cùng với đó, các gian hàng cũng trưng bày ấn phẩm giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa và quảng bá đầu tư, cung cấp các thông tin về môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh.


Tại gian hàng, các địa phương luôn bố trí nhân viên để giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người dân, đại biểu muốn tìm hiểu về sản phẩm cũng như văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư.


Gian hàng về xúc tiến đầu tư – quảng bá văn hóa, du lịch của tỉnh Hà Tĩnh đã trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm chủ lực của công nghiệp Hà Tĩnh.


Trong đó, có các sản phẩm cọc sợi, phôi thép, ván gỗ MDF, Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh, gạch, ngói cao cấp... của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn.


Cùng với đó là các ấn phẩm, tài liệu quảng bá, xúc tiến, văn hóa du lịch, hoạt động xây dựng nông thôn mới, xúc tiến đầu tư của các nhà đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong tỉnh.


Ông Hồ Phúc Đồng - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ An Phong (TP Hà Tĩnh) đánh giá, hoạt động nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, qua đó, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm và giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất bền vững.


Việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP, văn hóa, du lịch, cũng sẽ góp phần quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh và tăng cường xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm của tỉnh.

Đây cũng là cơ hội lớn để các nhà đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp tại Hà Tĩnh tiếp cận, quảng bá về các khu, cụm công nghiệp đến các nhà đầu tư thứ cấp trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, sáng 28/5, hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh với chủ đề “Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng".

Hội nghị nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án của Hà Tĩnh đến nhà đầu tư trong và ngoài nước, thông qua đó để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh.

Hội nghị sẽ gồm các nội dung như: giới thiệu thông tin tổng quan Quy hoạch tỉnh, hoạt động xúc tiến đầu tư và các dự án ưu tiên đầu tư vào Hà Tĩnh; trao quyết định Quy hoạch tỉnh; tham luận của các chuyên gia, “hiến kế” giải pháp chiến lược để Hà Tĩnh thực hiện thành công quy hoạch, nhà đầu tư chia sẻ ý định đầu tư vào Hà Tĩnh; trao quyết định chủ trương đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, cam kết đầu tư với các doanh nghiệp trong, ngoài nước…

Theo BHT

Link nguồn: https://baohatinh.vn/dau-tu/ha-tinh-gioi-thieu-cac-san-pham-chu-luc-nbsp-tai-hoi-nghi-cong-bo-quy-hoach-tinh-va-xuc-tien-dau-tu-nbsp/249087.htm