Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Phát triển hệ thống y tế Hà Tĩnh theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân

  

08:28 18/05/2021


L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Ông Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII - đơn vị bầu cử số 3, huyện Cẩm Xuyên).

Với cương vị là Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh, nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND tỉnh khóa XVIII:

Thứ nhất, tôi sẽ dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, kịp thời phản ảnh trung thực mọi ý kiến, nguyện vọng của cử tri huyện nhà và các địa phương với HĐND, với các cấp, các ngành. Cùng với các vị đại biểu HĐND tỉnh bàn bạc và ban hành những nghị quyết, cơ chế chính sách phù hợp với thực tiễn của huyện Cẩm Xuyên, mang lại những quyền lợi thiết thực cho Nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân, các chính sách về an sinh xã hội…


Bác sĩ Hoàng Quang Trung thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh tư liệu)

Thứ hai, không ngừng rèn luyện đạo đức, phẩm chất, lối sống trong sạch; thực hành tiết kiệm; kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Nghiêm túc chấp hành Hiến pháp và pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND theo quy định, tích cực tham gia các hoạt động của HĐND, thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp.

Thứ ba, với vai trò là Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, tôi sẽ phát huy năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác để kiến nghị, đề xuất để phát triển hệ thống y tế Hà Tĩnh theo hướng hiện đại; tăng cường hội nhập, dự phòng tích cực và chủ động, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của Nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục thực hiện sắp xếp, tinh giản bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

Nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như dịch Covid-19, chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống khẩn cấp. Đổi mới hoạt động y tế cơ sở, triển khai đồng bộ các hoạt động phòng, chống các bệnh không lây nhiễm. Giải quyết các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bố, chất lượng dân số.

Thứ 4, phát triển dịch vụ kỹ thuật gắn với nâng cao chất lượng theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Xây dựng và triển khai đề án phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu giai đoạn 2021-2026 tại BVĐK tỉnh, đề án khám chữa bệnh từ xa, đề án xây dựng khu xạ trị, đề án xây dựng trung tâm sản nhi, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân.


Bác sĩ Hoàng Quang Trung được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị. (Ảnh tư liệu)

Đẩy mạnh chuyển đổi số y tế, xây dựng hệ thống khám bệnh, chữa bệnh thông minh; triển khai cải cách hành chính tại khoa khám bệnh, đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến, tiến tới triển khai bệnh án điện tử, không sử dụng bệnh án giấy, không sử dụng tiền mặt trong thanh toán viện phí.

Thứ 5: Tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để hỗ trợ tối đa công tác khám, chữa bệnh cho tuyến huyện nói chung, đặc biệt là Trung tâm y tế và BVĐK Cẩm xuyên nói riêng. Kiến nghị UBND tỉnh, HĐND tỉnh ưu tiên bố trí nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng cho BVĐK Cẩm Xuyên theo hướng hiện đại, khang trang, đồng bộ, tạo môi trường làm việc thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm của nhân viên y tế đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân huyện nhà.

Theo Baohatinh.vn

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.797
Tổng số truy cập:   31.876.741

Sự kiện