Thương hiệu giò chả Chín Hồng ngày càng được nhiều người biết đến
Sản phẩm giò chả Chín Hồng
Hội viên Nguyễn Thị Hồng ở phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh trước đây làm nghề may, nhưng nhận thấy nhu cầu về tiêu thụ giò chả lớn nên gia đình chị tự tìm hiểu, học hỏi qua các cơ sở sản xuất ở các địa phương khác, qua mạng Internet, rồi tự tìm ra công thức cho mình. Vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa làm phong phú thêm các sản phẩm giò chả của gia đình. Trước đây, cơ sở sản xuất bằng phương pháp thủ công, mọi công đoạn đều được làm bằng tay, nên số lượng sản xuất không nhiều, chất lượng cũng không đồng đều, mà giá thành lại cao, do chi phí nhân công lớn.
Vài năm trở lại đây, cơ sở đã xây dựng nhà xưởng, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại để mở rộng quy mô sản xuất. Từ đó, đã tăng năng suất và sản lượng, chất lượng sản phẩm ổn định. Nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng hướng đến các sản phẩm an toàn, cơ sở đã chú trọng từ khâu chọn nguyên liệu sạch, đến quy trình sản xuất an toàn. Cùng với đó, đã hạn chế sử dụng các chất phụ gia tạo màu, tạo mùi, giảm lượng muối cũng như lượng mỡ trong sản phẩm để đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng.
Sản phẩm của cơ sở sản xuất không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương mà còn được các nhà hàng, các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn tin tưởng lựa chọn đưa vào thực đơn ăn bán trú cho trẻ.
Giò chả Chín Hồng
Thương hiệu giò chả Chín Hồng ngày càng được nhiều người biết đến, thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng, sản phẩm bán ra ngày càng nhiều hơn. Sản phẩm của gia đình chị được nhiều người tin dùng không chỉ bởi sự đa dạng về chủng loại mà còn nằm ở hương vị thơm ngon, chất lượng đảm bảo. Trung bình, mỗi năm, cơ sở sản xuất gần 20 tấn thành phẩm, doanh thu hơn 2,2 tỷ đồng. Cơ sở đã tạo việc làm cho 6 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân 6 - 7 triệu đồng/người/tháng, đây là 1 trong 3 sản phẩm của thị xã Kỳ Anh được công nhận sản phẩm OCOP năm 2023.
BBT
Thêm ý kiến góp ý